Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 16/7, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam do đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam làm Trưởng Đoàn nhân dịp đoàn có chương trình thăm, tặng quà gia đình các thương binh, thân nhân liệt sỹ đã từng công tác, chiến đấu và hy sinh trên chiến trường Quảng Nam và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, góp phần thắt chặt, gắn kết tình cảm giữa hai địa phương.

Cùng dự buổi tiếp Đoàn của tỉnh Quảng Nam có đồng chí Hoàng Minh Cường, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố.


Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam phát biểu tại buổi tiếp


Trong không khí thân mật, gắn kết giữa hai địa phương Hải Phòng - Quảng Nam, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của thành phố Hải Phòng. Quảng Nam là địa phương chịu nhiều thương đau, mất mát trong kháng chiến. Sau gần 30 năm tái lập tỉnh, Quảng Nam đã vươn lên trở thành một trong những địa phương có sự phát triển bứt phá và là điểm sáng trong thu hút đầu tư. Đời sống của Nhân dân không ngừng được cải thiện. Có được thành quả hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam luôn tri ân công lao to lớn cùng những đóng góp của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ của thành phố Hải Phòng đã từng công tác, chiến đấu và hy sinh trên chiến trường Quảng Nam.


Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại buổi tiếp


Nhấn mạnh tình cảm và truyền thống kết nghĩa với tỉnh Quảng Nam hiện nay và Quảng Đà trước kia, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng khẳng định, là hai địa phương có nhiều nét tương đồng, Hải Phòng luôn coi trọng và duy trì quan hệ hợp tác, gắn bó sâu sắc với Quảng Nam. Đồng  chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng thông tin khái quát với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam về thành tựu trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của thành phố cũng như tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng có thể tăng cường, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Quảng Nam.


Lãnh đạo hai địa phương trao quà lưu niệm


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng chuyến công tác của Đoàn lần này sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết gắn bó, thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, du lịch, văn hóa… giữa hai địa phương. Đặc biệt là dịp 27/7 năm nay, thành phố cũng dành nguồn lực lớn cho công tác chăm lo các gia đình chính sách nhằm thể hiện truyền thống, đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

*** Trước đó, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã tới thăm, tặng quà ông Bùi Văn Mầm, 90 tuổi, là bố liệt sỹ Bùi Văn Tâm hy sinh năm 1974 tại chiến trường Quảng Nam, hiện ở ngõ 29 đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân; ông Nguyễn Quang Bình, 67 tuổi, là thương binh hiện ở đường Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền và ông Lê Xuân Vị, 78 tuổi, là thương binh hiện ở đường Nam Hải, phường Nam Hải, quận Hải An.


Lãnh đạo hai địa phương thăm, tặng quà ông Bùi Văn Mầm ở đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân


Lãnh đạo hai địa phương thăm, tặng quà ông Nguyễn Quang Bình, ở phường Máy Chai, quận Ngô Quyền


Lãnh đạo hai địa phương thăm, tặng quà ông Lê Xuân Vị, ở phường Nam Hải, quận Hải An


Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo hai địa phương ân cần thăm hỏi và bày tỏ sự tri ân sâu sắc dối với những hy sinh của các liệt sỹ và những cống hiến của các đồng chí thương binh đã anh dũng chiến đấu trong những ngày tháng chiến tranh ác liệt tại chiến trường Quảng Nam. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quang Nam luôn luôn khắc ghi những đóng góp của to lớn và chia sẻ với những mất mát của gia đình các thương binh, thân nhân liệt sỹ đã từng công tác, chiến đấu và hy sinh trên chiến trường Quảng Nam, mang lại hòa bình cho mảnh đất xứ Quảng anh hùng.    


Đoàn lãnh đạo hai địa phương dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố


Tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố, trong không khí trang nghiêm, Đoàn dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ của thành phố Hải Phòng, những người con trung kiên đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và thành phố Cảng “Trung dũng, quyết thắng”.        

Hoàng Tùng - Đàm Thanh

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn