Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/05/2020 19:00

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố thăm mô hình hộ hội viên nông dân tiêu biểu tại huyện Vĩnh Bảo và huyện Tiên Lãng

Sáng 13/5, Hội Nông dân thành phố tổ chức đoàn công tác thăm một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của hội viên nông dân và nắm bắt tình hình sản xuất nông nghiệp; đời sống của hội viên, nông dân sau khi dịch COVID-19 đã được khống chế trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo và huyện Tiên Lãng

Đồng chí Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố và đoàn công tác trao đổi với anh Nguyễn Đình Tuyển (đứng ngoài cùng bên trái) - chủ trang trại mô hình kinh tế tổng hợp xã Vĩnh Long - huyện Vĩnh Bảo

Gần 2 tháng thực hiện quy định của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, việc tiêu thụ nông sản của hội viên, nông dân trong toàn thành phố, đặc biệt là với huyện Vĩnh Bảo, một miền đất thuần nông. Có nhiều khu sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, tập trung, có nhiều nhà vườn lớn. Đoàn đã đi thăm một số các mô hình tiêu biểu của huyện. Hộ anh Nguyễn Đình Tuyển, chủ trang trại xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp gồm trồng cây ăn quả, ao nuôi cá trắm và chép với tổng diện tích trên 8ha. Trang trại cho thu nhập mỗi năm 700-800 triệu đồng. Do ảnh hưởng dịch, đã giảm 1/3 thu nhập. Chủ yếu chuối quả không bán được, phải nhờ tổ chức Hội Nông dân xã Vĩnh Long giải cứu. Hiện nay, 95% diện tích đất mua lại của người dân trong làng đang chuyển đổi sang trồng nhãn.

Đồng chí Đỗ Đức Hòa và đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên tinh thần hộ gia đình hội viên nông dân Nguyễn Đình Tuyển xã Vĩnh Long - Vĩnh Bảo

Trong thời gian diễn biến cao điểm của dịch, năng suất các mặt hàng nông sản bán ra bị giảm mạnh, ảnh hưởng đến mức thu nhập của chủ vườn và người lao động làm thuê; gây khó khăn trong duy trì sản xuất của hầu hết các hộ sản xuất. Sáng cùng ngày, đoàn đã đến thăm các hộ: gia đình bà Nguyễn Thị Hài, xã Hiệp Hòa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, là chủ mô hình có ao nuôi cá chim, cá trôi và nuôi một số gia cầm; gia đình ông Nguyễn Văn Đá, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Cao Minh với mô hình nuôi cá Lăng, cá Diêu hồng với tổng diện tích 2ha (trên 5 mẫu).

Đoàn công tác trao đổi về tình hình sản xuất với ông Lê Văn Thám, hội viên nông dân tiêu biểu xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng được Hội Nông dân Việt Nam cấp Chứng nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2016. Năm 2017, ông được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017.

Sau khi thực địa, trao đổi và thông tin với các hộ hội viên nông dân sản xuất tiêu biểu, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đỗ Đức Hòa đã ghi nhận, chia sẻ khó khăn do ảnh hưởng của dịch với các hộ nông dân, nắm bắt tình hình đồng thời thăm hỏi và động viên tinh thần các chủ trang trại. Đồng thời, đồng chí thông tin với Huyện Hội và các hộ sản xuất cần tiếp tục thực hiện tốt theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội, UBND, HĐND thành phố về các chính sách phát triển nông nghiệp quy hoạch vùng. Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia phát triển các mô hình liên kết chuỗi giá trị; chủ động các nguồn vốn để phát triển các mô hình kinh tế có tính liên kết 4 nhà, sản phẩm có giá trị kinh tế cao; kịp thời nắm bắt tình hình nông nghiệp - nông dân - nông thôn, lựa chọn phương hướng, giải pháp thích hợp nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sau đợt phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố sẽ tổng hợp, xây dựng báo cáo đề xuất các giải pháp hỗ trợ nông dân khắc phục khó khăn với các ban, ngành thành phố; đề nghị HĐND - UBND thành phố cũng như các sở, ngành liên quan có chính sách về tài chính hỗ trợ nông dân tái sản xuất. Trong đó, theo chỉ đạo của Chính phủ, sẽ đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội, các ngân hàng thương mại xem xét cơ cấu lại nợ cho nông dân; đầu tư nguồn vốn ưu đãi để nông dân tái sản xuất.

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS