Lần đầu tiên Huyện ủy Kiến Thụy kết nạp 6 Đảng viên là học sinh ưu tú

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 26/3, Trường THPT Kiến Thụy tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) và kết nạp Đảng viên cho 3 học sinh ưu tú của nhà trường. Đồng chí Phạm Quốc Hiệu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tham dự buổi Lễ.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi Lễ

Trang trọng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

91 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ. Trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên ngày nay là phải viết tiếp trang sử vẻ vang ấy bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ với việc trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên và lớp lớp thanh niên Việt Nam. Tại buổi Lễ, các đồng chí đại biểu cùng thầy, trò nhà trường ôn lại lịch sử hào hùng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đoàn viên thanh niên Trường THPT Kiến Thụy

Trong những năm qua, phong trào học tập vì ngày mai lập nghiệp luôn được chú trọng trong nhà trường, các hoạt động phát triển cả bền rộng lẫn chiều sâu, tiêu biểu như: tham gia các Cuộc thi Đường lên Đỉnh Olympia Nhất quý năm 2000, giải Nhất Hội thi Hải Phòng chào thế kỷ năm 2000, Nhất Hội thi Hoa học trò đất Cảng năm 2003; giải Nhất tiếng hát học sinh sinh viên toàn quốc 2004, giải Nhất hội thi Olympic môn Lịch sử 2007, tổ chức tốt các Hội thi học sinh tài năng thanh lịch, Rung chuông vàng, giải kéo co, giải bóng đá…Đặc biệt, các phong trào thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, nghề nghiệp cũng được chú trọng triển khai như “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sáng kiến trẻ” và “Thi đua học tập tiến quân vào khoa học – công nghệ trong trường học”.

26 em học sinh được biểu dương danh hiệu "Học sinh 3 tốt"

Nhân dịp này, Ban thường vụ huyện Đoàn Kiến Thụy tổ chức biểu dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt) cho 26 em học sinh xuất sắc lựa chọn từ hơn 4.000 học sinh THPT trên toàn địa bàn huyện; trao tặng Giấy khen cho các em có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động Đoàn trong thời gian qua. Ban chấp hành Đoàn trường THPT Kiến Thụy tổ chức kết nạp Đoàn cho 495 thanh niên lớp 10; tri ân các thầy cô nguyên là Bí thư Đoàn trường có những đóng góp to lớn cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tô thắm thêm truyền thống 60 năm trường THPT Kiến Thụy.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân các thầy cô nguyên là Bí thư Đoàn trường

Kết nạp 3 cán bộ Đoàn ưu tú vào hàng ngũ của Đảng

Trong dịp này, Chi bộ 1 - Đảng bộ Trường THPT Kiến Thụy tiến hành kết nạp Đảng cho 3 đồng chí Nguyễn Thị Giang, Ngô Quỳnh Trang và Phạm Tiến Thành. Đây là những cán bộ Đoàn ưu tú, có thành tích học tập giỏi, được nhà trường đánh giá cao.

Các đồng chí lãnh đạo trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng 3 đồng chí Đảng viên mới

Phát biểu tại Lễ kết nạp Đảng viên, đồng chí Lê Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Kiến Thụy cho biết: đây là lần đầu tiên Huyện ủy Kiến Thụy tiến hành kết nạp Đảng viên là học sinh vào hàng ngũ của Đảng, Huyện ủy đánh giá cao sự phối hợp tích cực của nhà trường và các đơn vị liên quan. Trong dịp này, trên địa bàn huyện tiến hành kết nạp thêm 6 Đảng viên là học sinh các trường THPT, trong đó 3 đồng chí là học sinh của trường THPT Kiến Thụy. Đây là vinh dự và niềm tự hào của các đồng chí, cũng như gia đình và nhà trường, là hành trang để sau này bước vào giảng đường Đại học, các đồng chí có thể khẳng định mình với xã hội, bạn bè và gia đình.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn