Kỷ niệm 20 năm “Tiếp sức mùa thi” và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố năm 2020 - 2021”

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 30/11, tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Thành Đoàn tổ chức Chương trình kỷ niệm 20 năm “Tiếp sức mùa thi”; tổng kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố năm 2020 - 2021”. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự và phát biểu chỉ đạo.


Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố
trình bày diễn văn kỷ niệm 20 năm Chương trình “Tiếp sức mùa thi”


Phát biểu tại Chương trình kỷ niệm, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố nêu rõ: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hành trình tình nguyện mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của những người trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Những năm đầu tiên triển khai chương trình tại thành phố chỉ có 3 đến 4 đội hình tình nguyện tham gia. Sau 20 năm không ngừng mở rộng về quy mô và chất lượng, kịp thời thay đổi cách thức triển khai để phù hợp với tình hình tuyển sinh qua mỗi mùa thi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” lan tỏa mạnh mẽ chưa từng có với sự tham gia của gần 35 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên, hơn 900 đội hình tình nguyện; các cấp bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên toàn thành phố tổ chức thăm, trao 5.652 suất học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn dự thi THPT với tổng nguồn lực hỗ trợ là hơn 5 tỉ đồng.

Năm 2021 đánh dấu một chặng đường 20 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi” với nhiều thử thách. Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các “chiến sĩ” áo xanh không quản khó khăn, vất vả thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trước, trong kỳ thi THPT; tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh ngay tại các điểm thi; tuyên truyền các biện pháp hỗ trợ phòng dịch giúp các bạn sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi THPT, cùng với thành phố thực hiện thành công nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.


Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 2001 - 2021


Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn trao Bằng khen của Ban Chấp hành Thành đoàn cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 2001 - 2021


Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chủ tịch UBND thành phố đã Quyết định tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân; Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Quyết định tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 2001 - 2021.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 3 tập thể có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động, triển khai tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hải Phòng năm 2020 - 2021


Được tổ chức từ cuối tháng 1/2021 đến trung tuần tháng 4/2021, Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hải Phòng năm 2020 - 2021” nhận được 80 sản phẩm dự thi của 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế của các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.


Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn trao giải cho các nhóm tác giải đạt giải Nhất


Trao giải cho các nhóm tác giả đạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích


Ban tổ chức Cuộc thi quyết định trao 34 giải thưởng, trong đó có 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 15 giải Khuyến khích. Thông qua cuộc thi khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, thể hiện năng khiếu của thanh thiếu niên, nhi đồng trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố đã làm tốt công tác tổ chức, chỉ đạo triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân có những đóng góp to lớn trong hành trình 20 năm của Chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, chương trình “Tiếp sức mùa thi” tiếp tục kế thừa và phát huy kết quả đạt được, không ngừng đổi mới, bám sát những thay đổi của ngành giáo dục để tiếp tục là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo môi trường phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần xây dựng lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp dựng xây thành phố.


Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Chương trình


Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đánh giá cao Thành đoàn Hải Phòng và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Hải Phòng năm học 2020 - 2021”, tạo sân chơi bổ ích góp phần khuyến khích các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các cấp, các ngành, các đơn vị quan tâm hơn nữa, phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, phát động và tổ chức Cuộc thi, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển khoa học - công nghệ, tiếp cận nhanh với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các tổ chức Đoàn, Đội, các cơ sở giáo dục, nhà trường trên địa bàn thành phố cần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên phát huy trí tuệ, tích cực nghiên cứu đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp sáng tạo có giá trị cao phục vụ cho học tập, sản xuất và đời sống. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thành đoàn Hải Phòng - cơ quan thường trực, tích cực chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai tốt các hoạt động phục vụ Cuộc thi; nghiên cứu đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động trực tiếp tới tận cơ sở, đơn vị, cá nhân có tiềm lực để thu hút được nhiều đơn vị, nhiều tác giả tham gia…

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn