Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/04/2023 12:10

Kỷ niệm 06 năm Ngày thành lập THP Giao thông

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 1/4, tại Trường quay S3, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức Lễ Kỷ niệm 06 năm Ngày thành lập Kênh Phát thanh Giao thông (1/4/2017 – 1/4/2023).

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm.

Chặng đường 06 năm, ngay từ ngày đầu với lực lượng phóng viên trẻ, toàn e kip sáng tạo, sản xuất chỉ gần 20 người gồm phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên đảm nhiệm phát sóng 14 giờ 15 phút/ ngày, trong đó thời lượng tự sản xuất hơn 7 giờ/ngày. Đến nay, Kênh Phát thanh Giao thông – THP Giao thông đã phát sóng gần 31.000 giờ, trong đó 70% thời lượng là phát thanh trực tiếp; thời lượng tự sản xuất hơn 15.000 giờ.

Ông Lê Sỹ Phú, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng báo cáo kết quả hoạt động của Kênh THP Giao thông.

Các chương trình “Đồng hành 24h”, “Khúc hát trên đường” đã trở thành nhu cầu thiết yếu, là người bạn đường gắn bó thân thiết đối với người lái xe trong khi di chuyển. Bên cạnh đó, các chuyên mục: “Điểm nóng giao thông”, “Nhịp sống giao thông”, “Nhỏ nhẹ nhắc nhau”, “Chuyện đời tài xế”, “Ô tô xe máy”; “Văn hóa giao thông”, “Đèn xanh đèn đỏ” của THP Giao thông …đã mang đến cho người nghe những thông tin hữu ích như: phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các thông tin chỉ đạo, điều hành của chính quyền thành phố, những vấn đề liên quan đến hạ tầng giao thông với người tham gia giao thông trên các cung đường; những câu chuyện đời, chuyện nghề của người lái xe được tương tác, chia sẻ trên sóng… đã thể hiện được sự tin cậy, đồng hành và chia sẻ của khán thính giả, cũng như các bác tài từ đó góp phần nâng cao văn hóa của người tham gia giao thông.

Biên tập viên Kênh THP Giao thông cùng Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc Công an thành phố trong chương trình Talk “Công tác bảo đảm TTATGT Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022 và Seagames 31”.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng – Lương Hải Âu cho biết, là kênh phát thanh tuy có tuổi đời non trẻ, song thời gian qua THP Giao thông đã từng bước khẳng định được vị thế trong lòng thính giả, được thính giả tin yêu. Sự hấp dẫn của THP Giao thông đã cho phép thính giả trực tiếp tham gia vào quá trình làm báo, hiện FM 102.2 MHz có hàng trăm công tác viên ở hầu khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố, họ vừa là thính giả và cũng vừa là những người có thể cung cấp thông tin nhanh nhất tới người nghe.

Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Để đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin và phát triển THP Giao thông trong thời gian tới, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng yêu cầu đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Kênh phải không ngừng sáng tạo và đổi mới từng ngày, tiếp tục trau dồi nghiệp vụ, cập nhật thường xuyên thông tin, quy định mới, thông tin kịp thời tình hình giao thông vào các khung giờ cao điểm, các thông tin cảnh báo đồng thời hướng dẫn cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường nội ngoại thành, cùng nhiều thông tin dân sinh hữu ích khác…góp phần thiết thực chung tay xây dựng văn hóa giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông.

Tại Lễ Kỷ niệm, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã tặng Giấy khen cho Phòng Biên tập Phát thanh; tặng Giấy khen cho 10 cộng tác viên tiêu biểu của Kênh.

Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tặng Giấy khen cho Phòng Biên tập Phát thanh.

Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tặng Giấy khen cho các cộng tác viên tiêu biểu.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn