Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 09/09/2021 11:32

Kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 tại một số xã, phường trên địa bàn huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 9/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell phòng COVID-19 tại một số xã, phường trên địa bàn huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Tú Sơn

Qua kiểm tra thực tế điểm tiêm tại xã Thụy Hương, xã Tú Sơn thuộc huyện Kiến Thụy; phường Bàng La, phường Hợp Đức thuộc quận Đồ Sơn, lãnh đạo thành phố ghi nhận các địa phương đã tích cực triển khai công tác tiêm chủng theo đúng tiến độ và chỉ tiêu đề ra, các điểm tiêm tại quận Đồ Sơn đã tiến hành cấp giấy xác nhận tiêm phòng mũi 1 cho người dân theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng phải được tập huấn đầy đủ, nắm rõ các thông tin về vắc xin như: nguồn gốc xuất xứ, liều dùng, tác dụng, điều kiện bảo quản, các phản ứng phụ có thể xảy ra… để tư vấn cho người dân. Mỗi cán bộ y tế phải là một tuyên truyền viên tích cực, tư vấn đúng và đủ để người dân hiểu rõ ý nghĩa của việc tiêm phòng vắc xin trước đại dịch COVID-19. Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý các đơn vị y tế phải bố trí lực lượng trực cấp cứu, sẵn sàng xử lý các sự cố có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân tham gia tiêm chủng.

Người dân phường Hợp Đức phấn khởi khi nhận giấy chứng nhận tiêm chủng đợt này

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm tiêm được bố trí nơi thoáng mát, có mái che, người dân giữ gìn trật tự, đảm bảo giãn cách, các khu vực khai báo y tế, khám sàng lọc, tư vấn về vắc xin, tiêm vắc xin và theo dõi sức khỏe sau tiêm được phân chia rõ ràng, có lực lượng cán bộ đoàn thể, thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân tận tình. Nhiều người dân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được tham gia tiêm chủng trong đợt này.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS