Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 08/11/2021 18:04

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Hồng Bàng

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 8/11, đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại điểm cách ly y tế khu vực ngõ 23 Lê Đại Hành và phường Hoàng Văn Thụ, địa phương có 3 ca dương tính với COVID-19. 


Đồng chí Bí thư Quận ủy Hồng Bàng kiểm tra tại khu vực phong tỏa ngõ 23 Lê Đại Hành (phường Hoàng Văn Thụ)


Đồng chí Bí thư Quận ủy Hồng Bàng chỉ đạo công tác phòng dịch tại phường Hoàng Văn Thụ


Theo báo cáo của Trung tâm y tế quận Hồng Bàng, tối ngày 7/11, quận Hồng Bàng ghi nhận 3 ca dương tính với Sars-CoV-2. Cả 3 ca dương tính cùng 1 gia đình, ở địa chỉ số 3/23 Lê Đại Hành, phường Hoàng Văn Thụ. Trước đó, sáng ngày 1/11/2021, có 1 công dân đến ăn sáng tại quán bánh đa cua của gia đình ở địa chỉ 3/23 Lê Đại Hành. Tối ngày 2/11 công dân trên có kết quả kết quả dương với tính với Sars-CoV- 2. Nhân viên y tế đã đến điều tra xác minh cho 2 người phục vụ tại quán bánh đa của gia đình trên đi cách ly tập trung. Còn 4 người trong gia đình không tham gia phục vụ quán ăn cho cách ly tại nhà. Đến chiều tối qua (7/11), 3 người trong đó có kết quả dương tính với Sars-CoV-2, gồm ông, bố và con trai của gia đình. Con trai của gia đình trên học lớp 6A2 tại Trường THCS Hồng Bàng.


Đồng chí Bí thư Quận ủy Hồng Bàng phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Hồng Bàng


Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, thông báo khẩn cấp thời gian, địa điểm liên quan đến các ca bệnh để người dân có biện pháp phòng tránh; tiếp tục tập trung điều tra truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan trên địa bàn, đề xuất phân loại cách ly phù hợp theo quy định trong công tác phòng, chống dịch. Điều tra và theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, các trường hợp cách ly tại nhà. Yêu cầu địa phương cần phối hợp với các gia đình cách ly tại nhà, hỗ trợ cung cấp lương thực thực phẩm, để các gia đình yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Quận tạm dừng một số hoạt động hội họp không cần thiết đến khi có thông báo mới. Các phòng ban, đơn vị, địa phương trên địa bàn quận sẵn sàng triển khai các phương án để ứng phó với các ổ dịch mới khi diễn biến của dịch COVID-19 đang phức tạp như hiện nay.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS