Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 26/11/2020 15:33

Kiểm tra công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại huyện Vĩnh Bảo

Thực hiện Kế hoạch số 260/KH - HĐNVQS ngày 3/11/2020 của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố Hải Phòng về việc kiểm tra công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân nhập ngũ năm 2021, sáng 26/11, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Nguyễn Tiến Sơn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân nhập ngũ năm 2021 tại huyện Vĩnh Bảo. Đi cùng với đoàn còn có các đồng chí đại diện cho các cơ quan chức năng của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố và lãnh đạo của địa phương. 

Lực lượng dân quân hướng dẫn công dân đăng ký khám sức khỏe

Đoàn công tác và lãnh đạo địa phương kiểm tra tại phòng khám chuyên khoa tim mạch

Theo báo cáo của Ban CHQS huyện cũng như Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại địa điểm tổ chức khám tuyển, cho thấy: Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Vĩnh Bảo đã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành cũng như thông báo thời gian khám sức khỏe của từng xã, thị trấn; các giấy tờ cần mang theo khi các công dân lên khám sức khỏe như: Lệnh gọi nhập ngũ, thẻ căn cước công dân, các loại giấy tờ liên quan đến sức khỏe của cá nhân… Công tác tổ chức, bố trí các phòng khám cũng được bảo đảm chặt chẽ, khoa học với 9 phòng khám liên hoàn đúng theo quy định và đều có biển chỉ dẫn, sơ đồ các phòng khám, mỗi phòng khám có từ 1 đến 2 đồng chí cán bộ của Ban CHQS huyện hướng dẫn, điều hành công dân vào khám tuyển. Bên cạnh đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cũng bố trí các bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác khám tuyển và triển khai các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác khám tuyển bảo đảm đầy đủ theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế, Bộ Quốc Phòng “Quy định về việc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự”.

Đoàn công tác và lãnh đạo địa phương kiểm tra tại phòng khám chuyên khoa mắt

Công tác khám sức khỏe được thực hiện rất tỉ mỉ, chặt chẽ

Theo kế hoạch của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Vĩnh Bảo, thời gian tổ chức khám sức khỏe chính thức sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 29/11. Đối với các đơn vị khám chưa bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng sức khỏe đạt thấp, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo khám bổ sung trong tháng 12/2020 tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Qua đó, quyết tâm bảo đảm chỉ tiêu giao quân năm 2021 với chất lượng cao nhất, hạn chế thấp nhất các trường hợp loại trả do không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Văn Minh (Bộ CHQS thành phố)

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS