Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 30/07/2021 14:28

Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vận tải hàng hóa vào thành phố

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tình hình hoạt động Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại khu vực ga Dụ Nghĩa, Quốc lộ 5A.

(Haiphong.gov.vn) – UBND thành phố vừa có Văn bản 5180/UBND-VX yêu cầu tăng cường việc kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vận tải hàng hóa vào thành phố. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thành phố tại các cửa ngõ kiểm tra kỹ lịch trình, hợp đồng giao hàng, giấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72h) hoặc test nhanh theo quy định. Không kiểm tra các xe container đi qua chốt, yêu cầu các Tổ kiểm soát dịch, bệnh Covid-19 tại các kho hàng, bến bãi tăng cường kiểm tra người và các phương tiện vận tải ra vào.

Giao lực lượng Công an thành phố, Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra đột xuất các xe vận tải hàng hóa (lịch trình, hợp đồng mua bán, giấy xét nghiệm SARS-CoV-2…) tại các điểm giao hàng, chợ đầu mối, kho hàng, bến bãi…xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Liên quan đến việc kiểm soát các thuyền viên ra vào cảng, đối với các tàu đi qua các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 trong vòng 28 ngày: Thuyền viên trên tàu phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh tại cầu cảng, phun khử khuẩn tàu trước khi làm hàng, sửa chữa…Thuyền viên lên bờ phải đi cách ly tập trung theo quy định.

Đối với các tàu không đi qua các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020: Thuyền viên lên bờ phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh/RT-PCR trước khi rời tàu (các thuyền viên tự trả phí khi làm xét nghiệm SARS-CoV-2).

Những ngày qua, thành phố đã tổ chức kiểm soát người và phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố phục vụ phòng, chống dịch, tạo mọi điều kiện để việc vận chuyển hàng hóa thông thoáng, tuy nhiên các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe, phụ xe tải vào thành phố không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, không có hợp đồng giao hàng và lịch trình cụ thể, thay lái xe để vượt chốt…

Minh Hảo

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS