Kiểm soát chặt chẽ các doanh nghiệp đăng ký điểm ăn ở tập trung cho lái xe, phụ xe

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 13/4, đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đi kiểm tra một số chỗ ăn, ở tập trung do doanh nghiệp bố trí cho lái xe, phụ xe trên địa bàn quận Ngô Quyền.


Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà kiểm tra nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe tại Công ty CP chế biến thủy sản xuất khẩu Hạ Long


Qua đi kiểm tra thực tế tại một số địa điểm do doanh nghiệp tự bố trí ăn ở cho lái xe, phụ xe của: Công ty CP chế biến thủy sản xuất khẩu Hạ Long, Công ty TNHH dầu khí Đài Hải, bãi xe Trung Dũng của Công ty TNHH dịch vụ vận tải và xuất nhập khẩu Phúc Lâm, Công ty CP Cảng Đoạn Xá, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá các doanh nghiệp cơ bản đã thực hiện nghiêm túc theo các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố và quận về các quy định phòng chống dịch COVID-19. Các doanh nghiệp đã bố trí nơi ăn ở cho lái xe, phụ xe, đảm bảo các điều kiện phòng ốc, khu vệ sinh, có người nấu ăn, có doanh nghiệp nhằm đảm bảo giãn cách còn bố trí giờ ăn khác nhau và làm vách ngăn tại bàn ăn. Tuy nhiên, riêng điểm tại số 8A đường vòng Vạn Mỹ, mặc dù có 4 doanh nghiệp đăng ký với 30 xe và 32 lái xe, phụ xe nhưng thực tế chỉ là bãi xe, không có phòng để nghỉ ngơi, ăn ở.


Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà kiểm tra nơi ăn cho lái xe, phụ xe tại Công ty TNHH dầu khí Đài Hải


Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh, việc thành phố yêu cầu doanh nghiệp vận tải đăng ký nơi ăn, ở tập trung của lái, phụ xe nhằm mục tiêu cao nhất là quản lý con người, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, tránh để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đồng chí ghi nhận, biểu dương một số chủ doanh nghiệp đã có ý thức cao trong việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, thành phố và UBND quận. Đồng thời động viên các lái xe khắc phục những khó khăn, bất cập về điều kiện ăn ở tạm thời, phải xa gia đình, người thân và đề nghị các chủ doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa đến điều kiện sinh hoạt của các lái xe. Bởi nếu lái xe tuân thủ triệt để các quy định về phòng dịch nhằm bảo vệ mình cũng là bảo vệ cho doanh nghiệp và cho cộng đồng xã hội.


Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà trao đổi, động viên lái xe khắc phục những khó khăn trong thời gian này


Đối với trường hợp doanh nghiệp đăng ký điểm ăn, ở tập trung cho các lái, phụ xe với cơ quan chức năng nhưng trên thực tế không có phòng ốc để nghỉ ngơi, ăn ở, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh đây là hành động mang tính hình thức, đối phó của một số doanh nghiệp. Việc này tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm cho cộng đồng do lái xe không có chỗ ăn, ở tập trung sẽ buộc phải sinh hoạt tại cộng đồng hoặc gia đình.

Sau cuộc kiểm tra, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy yêu cầu quận Ngô Quyền phải khẩn trương chỉ đạo, rà soát để báo cáo các doanh nghiệp đăng ký điểm ăn ở tập trung của lái xe, phụ xe nhưng không đảm bảo đúng yêu cầu. Đồng thời yêu cầu quận tiếp tục chỉ đạo các tổ công tác tại khu dân cư được thành lập theo Chỉ thị 26 của Ban Thường vụ Thành ủy tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ, không để tình trạng lái xe đường dài qua nhiều tỉnh thành trở về sinh hoạt tại gia đình mà không được kiểm soát.


Một số doanh nghiệp đã bố trí đầy đủ chỗ ngủ cho lái xe, phụ xe đảm bảo phù hợp


Ông Trịnh Quang Trường, Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố, quận Ngô Quyền đã tập trung chỉ đạo các giải pháp quyết liệt đối với các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn. Qua số liệu thống kê, đến thời điểm này có gần 400 doanh nghiệp đã đăng ký và báo cáo với quận, trong đó có hơn 2.000 đầu xe và hơn 2.000 lái xe, phụ xe; đồng thời qua rà soát, hiện trên địa bàn quận có 119 địa điểm ăn, ở tập trung do doanh nghiệp tự bố trí cho lái xe và phụ xe. Quận đã kiểm tra các địa điểm ăn ở tập trung đảm bảo theo đúng chỉ đạo của thành phố, đặc biệt là theo yêu cầu chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


và lắp đặt các vách ngăn tại nơi ăn cho cán bộ, lái xe, phụ xe để đảm bảo an toàn


Quận Ngô Quyền đã giao UBND các phường kiểm tra 119 địa điểm đó và UBND quận cũng thành lập các Đoàn đi kiểm tra địa điểm của các doanh nghiệp. Qua kiểm tra cho thấy, một số doanh nghiệp đã thực hiện đúng cam kết của mình với chính quyền địa phương. Tuy nhiên còn một số doanh nghiệp thực hiện chưa đầy đủ, có một số địa điểm chưa phù hợp với vị trí tập trung của lái xe, phụ xe, ảnh hướng lớn đến công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cũng cho biết, từ báo cáo của UBND các phường và báo cáo của các Đoàn đi kiểm tra của quận, quận Ngô Quyền sẽ có văn bản đối với các đơn vị, trong đó sẽ biểu dương đối với các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc theo quy định và sẽ có văn bản nhắc nhở, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện chưa tốt phải thực hiện đúng cam kết của doanh nghiệp với chính quyền địa phương và sẽ báo cáo kịp thời với Sở Giao thông vận tải để có biện pháp xử lý đối với các doanh nghiệp này theo quy định của pháp luật, đặc biệt là quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Bên cạnh đó, Quận cũng tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp hoạt động.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn