Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 02/06/2021 15:50

Khuyến cáo các cơ quan, công sở, cơ sở sản xuất và người dân trên địa bàn thành phố cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

(Haiphong.gov.vn) –  Thông tin từ Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, hiện nay, các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung đang trong giai đoạn thời tiết rất khắc nghiệt, nhiệt độ nhiều nơi cao hơn 40 độ và đợt nắng nóng đang còn tiếp diễn trong những ngày tới. Do thời tiết nắng nóng nên lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh, theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, phụ tải điện toàn quốc trong ngày 31/5/2021 đã ở mức cao kỷ lục từ trước đến nay với công suất đỉnh là 41.549 MW và sản lượng điện là 850,3 triệu kWh.

Công nhân ngành Điện xử lý sự cố lưới điện trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C.

Tại khu vực Miền Bắc và thành phố Hà Nội, mức tiêu thụ điện ngày 31/5/2021 cũng ghi nhận con số cao kỷ lục: công suất đạt 17.526 MW, sản lượng điện: 360 triệu kWh. Riêng tại thành phố Hải Phòng ghi nhận con số kỷ lục mới: công suất đạt 1.354 MW, sản lượng đạt 27,05 triệu kWh/ngày.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức; một số đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm. Bên cạnh đó, nắng nóng gay gắt cũng đã làm một số Tổ máy nhiệt điện khu vực miền Bắc bị suy giảm công suất do các nguyên nhân khác nhau, trong đó có nguyên nhân do nhiệt độ nước làm mát bị tăng cao.

Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Trước tình hình trên, Công ty Điện lực Hải Phòng đã chủ động xây dựng phương án và bố trí cán bộ, nhân viên ứng trực 24/24h để đảm bảo cung cấp điện và xử lý sự cố điện một cách nhanh nhất để đảm bảo cấp điện liên tục an toàn và ổn định.

Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong mùa hè, Công ty Điện lực Hải Phòng khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài việc sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt), không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện…) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng điện cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường.

Trâm Bầu

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS