Không tiếp xúc, giao dịch, bán hàng cho khách hàng không đeo khẩu trang theo quy định.

Trong những ngày gần đây, dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến mới, phức tạp. Chính phủ đã xác định dịch COVID-19 đang bước sang giai đoạn 3 và thời gian này có tính chất quyết định trong việc phòng chống quyết liệt đối với dịch bệnh. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phổ, đồng thời nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, phòng tránh việc lây nhiễm chéo, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dân toàn thành phố; Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố về các biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt lưu ý công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn các khu vực sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm; tăng cường vệ sinh cá nhân, thực hiện quy trình các bước rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách, mặc bảo hộ lao động đầy đủ... theo quy định và khuvến cáo của Bộ Y tế.

Cùng với đó, triển khai nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 18/3/2020 của UBND thành phố về cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân trong vùng phong tỏa cách ly y tế do dịch COVID-19 gây ra trên địa bàn thành phố. Có phương án chủ động dự trữ hàng hóa; chỉ đạo các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, nhu cầu của người dân và có phương án cung cấp hàng hóa thực phẩm đảm bảo an toàn, sẵn sàng phục vụ nhân dân. 

Ảnh minh họa

Sở Công Thương yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Duy trì điều kiện vệ sinh đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khu vực bảo quản nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại.

Điều chỉnh số lượng ca sản xuất, chế biến phù hợp với tình hình thực tế; không tập trung quá 10 người trong 1 ca sản xuất; hạn chế đến mức thấp nhất việc di chuyển của công nhân, người lao động từ Hải Phòng đi các địa phương khác. Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải thực hiện nghiêm quy định về vệ sinh cá nhân, trang phục bảo hộ lao động, đội mũ, đeo khẩu trang, găng tay... Khu vực kinh doanh, trưng bày, bán sản phẩm thực phẩm phải sắp xếp gọn gàng, được khử khuẩn thường xuyên, có trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Khách mua hàng phải đảm bảo giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m để tránh nguy cơ vi rút lây lan; thường xuyên nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi mua hàng; không tiếp xúc, giao dịch, bán hàng cho khách hàng không đeo khẩu trang theo quy định.

Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra, giám sát nội bộ việc thực hiện những nội dung nêu trên; kịp thời khắc phục, chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót phát hiện qua kiểm tra. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có gì vướng mắc kịp thời phản hồi về Sở Công Thương để phối hợp, giải quyết.

Tô Thành

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn