Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 11/05/2022 04:10

Khởi công xây nhà tình nghĩa tặng hộ gia đình thương binh trên địa bàn xã Thái Sơn, huyện An Lão

(Haiphong.gov.vn) - Chào mừng Kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) và hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Sáng 11/5, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp với Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão tổ chức Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa tặng hộ gia đình thương binh trên địa bàn xã Thái Sơn, huyện An Lão. Dự lễ khởi công có các đồng chí: Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; Nguyễn Cao Lân, Bí thư Huyện ủy An Lão; Ngô Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBND huyện An Lão và lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, huyện An Lão.


Quang cảnh Lễ khởi công


Các đại biểu dự Lễ khởi công


Theo đó, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã kêu gọi các đơn vị tài trợ xây nhà tình nghĩa tặng hộ gia đình ông Hoàng Văn Trí, sinh năm 1960, là thương binh hạng 4/4 (tỷ lệ thương tật 31%), tại thôn Đoàn Dũng, xã Thái Sơn với tổng trị giá 150 triệu đồng. Ngôi nhà ông đang ở có diện tích 35 m2, đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn rất cao, nhất là trong mùa mưa bão đang sắp tới gần.


Công ty CP tư vấn xây dựng Đô thị và phát triển công nghiệp trao tặng 100 triệu đồng cho gia đình


Công ty CP sản xuất Thương mại Dịch vụ xây dựng Đức Tín trao tặng 25 triệu đồng cho gia đình


Công ty CP Tư vấn xây dựng Sơn Hà trao tặng 25 triệu đồng cho gia đình


Ông Hoàng Văn Trí là một trong nhiều hộ người có công của địa phương có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở, ông tham gia nhập ngũ năm 1978 tại đơn vị E30, F4, Quân khu 9, chiến đấu tại chiến trường K Campuchia; ông bị thương năm 1979. Mặc dù đã được hưởng chế độ thương binh nhưng bản thân ông bị mắc bệnh hiểm nghèo không còn sức lao động, không có nguồn thu nhập khác ngoài trợ cấp người có công hàng tháng; ông có 3 người con, hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện cho bố mẹ.


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Lễ khởi công


Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng nêu rõ: Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Trí nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước và truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống. Đồng thời thể hiện tình cảm và trách nhiệm xã hội của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và huyện An Lão đối với gia đình người có công với cách mạng bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực; đây cũng là nguồn động viên khích lệ gia đình khó khăn có được mái nhà để ổn định, vươn lên trong cuộc sống.


Các đại biểu làm Lễ khởi công


Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đề nghị huyện An Lão tiếp tục quan tâm, rà soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ; Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tiếp tục kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện An Lão nói riêng, thành phố nói chung. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp tài trợ hôm nay tiếp tục quan tâm, lan tỏa việc làm ý nghĩa này đến các các doanh nghiệp khác để cùng thành phố chăm lo tốt cho các hộ nghèo, hộ gia đình có công với cách mạng.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS