Khởi công sửa nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ cận nghèo

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 29/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cát Dài, quận Lê Chân tổ chức khởi công sửa nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ cận nghèo. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).


Các đại biểu làm Lễ khởi công


Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức khởi công sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Quý, số nhà 36 Hàng Gà, phường Cát Dài; bà thuộc hộ cận nghèo của phường. Ngôi nhà của bà hiện tường nhà mục, vỡ, bong tróc, ẩm thấp, hôi hám, phải căng bạt; nền nhà thấp, trũng so với mặt ngõ và thường xuyên bị ngập lụt khi trời mưa. Ngôi nhà có diện tích 11 m2 nên chỉ kê được một giường ngủ đơn, không có nhà tắm, không có nhà vệ sinh. Bà hiện sống cùng con gái và cháu nhỏ; công việc mưu sinh hàng ngày của bà là bán hàng nước, con gái đi làm thuê nuôi cháu nhỏ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.


Đồng chí Bùi Thị Thu Phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Thị Quý


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Đảng ủy phường Cát Dài trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Thị Quý


Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã vận động các đơn vị hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện để gia đình bà sớm được sửa lại căn nhà vững vàng, kiên cố hơn để ổn định cuộc sống. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân đã ủng hộ 15 triệu đồng; Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cát Dài hỗ trợ 5 triệu đồng; cùng với sự đóng góp ủng hộ của các các nhân và số tiền của gia đình đến thời điểm hiện tại là 61 triệu đồng. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận động để có kinh phí hỗ trợ gia đình bà.


Các đại biểu kéo băng khánh thành bức tường tranh


Nhân dịp này, phường Cát Dài đã khánh thành bức tường tranh tại ngõ 125 Nguyễn Đức Cảnh, công trình được hoàn thành trong 12 ngày, có diện tích gần 50m2.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn