Khen thưởng nhiều tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 9/7, tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng diễn ra lễ kỷ niệm ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2021. Chương trình do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng phối hợp với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trung tâm Huyết học và truyền máu (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp) tổ chức.

Nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người tình nguyện hiến máu cứu người, từ năm 2004, Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ Quốc tế, Hiệp hội hiến máu Quốc tế… đã thống nhất lấy ngày 14/6 hàng năm là ngày tôn vinh những người hiến máu. Đây cũng là dịp để tôn vinh nhà bác học Mỹ gốc Áo sinh ngày 14/6 – người phát hiện ra nhóm máu A;B;O và RH. Các nước thành viên Tổ chức Y tế thế giới thống nhất đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu bằng việc tổ chức các hoạt động nhằm ghi nhận, biểu dương những người đã hiến máu, hiến máu nhiều lần để tôn vinh họ, đồng thời khích lệ những người khỏe mạnh hiến máu cứu người.

Năm 2020, mặc dù rất khó khăn trong công tác tổ chức các đợt hiến máu lưu động do dịch bệnh COVID-19 nhưng thành phố Hải Phòng đã có cách làm sáng tạo vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và tổ chức tốt các đợt hiến máu bảo đảm an toàn theo quy định của ngành Y tế, đã tiếp nhận được 36.432 đơn vị máu (250ml), đạt 100,6% Kế hoạch Ban chỉ đạo Quốc gia giao cho thành phố, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện tiếp tục đạt  hơn 97% và tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 50%.

Theo bà Cao Thị Phượng - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hải Phòng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tình nguyện ở Hải Phòng diễn ra sôi nổi và có chiều sâu. Phong trào hiến máu phát triển rộng khắp các cơ quan, đơn vị, ban ngành đặc biệt là các trường đại học. Có 8 câu lạc bộ hiến máu được thành lập trong các trường đại học. Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, Hải Phòng là một trong những địa phương đảm bảo lượng máu để cứu chữa người bệnh, thậm chí còn có một ngân hàng máu dự trữ sẵn sàng hỗ trợ cho các tỉnh lân cận như Hải Dương, Thái Bình…

Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Tại lễ kỷ niệm, 1 tập thể, 1 gia đình và 73 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được trao tặng Bằng khen của UBND thành phố và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng.

Cũng tại chương trình, ban tổ chức đã phát động và thu nhận được hàng trăm đơn vị máu của các tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên, sinh viên trường ĐH Y Dược Hải Phòng.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn