Khánh thành xây dựng ngôi nhà 15/7 cho cựu thanh niên xung phong

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 21/10, Thành đoàn Hải Phòng và Hội cựu thanh niên xung phong Hải Phòng tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà 15/7 cho gia đình ông Đào Văn Sàn - cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiên Lãng. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Các tổ chức, đơn vị tặng quà cho gia đình ông Đào Văn Sàn


Ông Đào Văn Sàn sinh năm 1944, trú quán tại thôn Văn Úc, xã Hùng Thắng. Bản thân ông là cựu thanh niên xung phong, thuộc hộ nghèo của xã, gia đình còn ông và người em là ông Đào Em Con, sinh năm 1946. Tuy nhiên trí não ông Con không ổn định, cả 2 ông hiện nay không có khả năng lao động, sống bằng trợ cấp hàng tháng của nhà nước và từ các nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm. Hai ông sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Trong nhiều năm qua, gia đình ông luôn nhận được sự quan tâm từ các cấp, ngành, đoàn thể của xã, thôn hỗ trợ kinh phí, tặng quà nhân dịp lễ tết hàng năm.


Các đại biểu kéo băng khánh thành ngôi nhà


Được khởi công xây dựng vào ngày 10/7/2020, sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, đến nay công trình đã được hoàn thành. Đây là món quà ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố và những người đồng chí, đồng đội thanh niên xung phong gửi tới ông và gia đình. Với hy vọng, ông Đào Văn Sàn cùng người em trai sẽ có một mái ấm thực sự để ổn định cuộc sống trong những tháng năm tuổi già.


Đồng chí Nguyễn Quang Diện, Phó Bí thư Thành đoàn thăm hỏi, động viên gia đình ông Đào Văn Sàn


Ban Thường vụ Thành đoàn cũng bày tỏ mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Tiên Lãng, Huyện đoàn Tiên Lãng, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Tiên Lãng và các nhà hảo tâm, nhân dân địa phương tiếp tục tạo điều kiện, dành sự quan tâm về tình cảm, vật chất để ông Đào Văn Sàn và gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn