Khánh thành và gắn biển các công trình xây dựng chào mừng Đại hội XVI Đảng bộ thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 8/10, quận Lê Chân tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển các công trình xây dựng chào mừng Đại hội XVI Đảng bộ thành phố.

Theo đó, 5 công trình được khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là dãy nhà lớp học các Trường: mẫu giáo Kim Đồng 4, Tiểu học Trần Hưng Đạo, Tiểu học Nguyễn Văn Tố, Tiểu học Dư Hàng và THCS Vĩnh Niệm.

Đây là 5 trong số 12 công trình được quận Lê Chân cải tạo, nâng cấp và xây mới trong năm 2020, trong đó có 11 công trình xây mới bằng nguồn vốn đầu tư công với gần 219 tỷ, 1 công trình xây mới bằng nguồn vốn hoàn trả là 15 tỷ.


Các đại biểu cắt băng khánh thành và gắn biển các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI


Lãnh đạo quận Lê Chân trồng cây trong khuôn viên Trường mẫu giáo Kim Đồng 4


Với việc đầu tư xây dựng các công trình những năm gần đây đã bổ sung cho các Trường tổng số 174 phòng học, 21 phòng chức năng, bổ sung 90 phòng mới và thay thế 78 phòng học cũ phá dỡ đi, 4 phòng ăn, 7 phòng bếp và 11 công trình vệ sinh. Tổng diện tích sàn xây dựng là 13.228 m2.

Đến nay, về cơ bản, các trường trên địa bàn quận Lê Chân đều khang trang, hiện đại. Các công trình đều được xây mới từ 3 đến 5 tầng, các công trình vệ sinh bảo đảm sạch đẹp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hầu hết các trường mầm non, tiểu học có bếp ăn được xây mới theo quy chuẩn bếp ăn 1 chiều với các trang thiết bị phục vụ nấu ăn hiện đại. Nhiều trường tiểu học được xây mới phòng ăn dành cho học sinh bán trú, đảm bảo tiêu chuẩn, vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời bố trí các phòng ăn riêng cho các cháu bậc tiểu học đáp ứng nhu cầu dạy và học 2 buổi/1 ngày của các nhà trường. Đến nay toàn quận có 15/38 trường chuẩn quốc gia và có thêm 4 trường chuẩn quốc gia mức độ I, 1 trường chuẩn quốc gia mức độ II.


Gắn biển công trình tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo


Gắn biển công trình tại Trường Tiểu học Dư Hàng


Gắn biển công trình tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố


Gắn biển công trình tại Trường THCS Vĩnh Niệm


Việc đầu tư cơ sở vật chất cả về quy mô trường, lớp cho các nhà trường đã khẳng định sự quan tâm, coi trọng phát triển giáo dục đào tạo của quận Lê Chân, là nguồn động viên to lớn để thầy và trò các trường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, giữ vững và tiếp tục phát huy thành tích liên tục 20 năm dẫn đầu thành phố trong phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi bậc Trung học cơ sở, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội  Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn