Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/05/2020 10:00

Khánh thành khách sạn M'gallery Cát Bà: Khách sạn 5 sao đầu tiên tại khu du lịch Cát Bà

Toàn cảnh khu vực Khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà tại Bãi tắm Cát Cò 3. Ảnh: Hồng Phong

(Haiphong.gov.vn) - Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Hải Phòng, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; sáng 18/5, UBND thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Trường Bình Minh tổ chức khánh thành Dự án Đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà, tại Bãi tắm Cát Cò 3, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải.

Đại biểu cắt băng khánh thành Khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Vitezslav Grepl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam. 

Đại biểu thành phố Hải Phòng dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lê Ngọc Trữ, Giám đốc Sở Tài chính; Đại tá Nguyễn Minh Quang, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và địa phương liên quan; đại diện Tập đoàn Accor và chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Trường Bình Minh; đại diện một số hãng lữ hành quốc tế.

Ông Phạm Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Trường Bình Minh tin tưởng, khi đi vào hoạt động, Khách sạn sẽ thu hút được các Hội nghị, Hội thảo quốc tế, giúp nâng cao vị thế của quần đảo Cát Bà nói riêng và Hải Phòng nói chung

Ông Phạm Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Trường Bình Minh, đại diện chủ đầu tư cho biết, Dự án đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao M’gallery Cát Bà tại Bãi tắm Cát Cò 3, được khởi công từ năm 2017 với tổng mức đầu tư 2 giai đoạn trên 900 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án với tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng, quy mô trên diện tích 5.000m2. Giai đoạn 2 được khởi công đầu năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023 với tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng, quy mô trên 10.000m2. Đến nay giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành, tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Dự án có quy mô 126 phòng khách sạn cao cấp; phòng Hội nghị, Hội thảo quốc tế; 2 nhà hàng và các tiện ích đi kèm. Đây là khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên trên đảo Cát Bà; mang thương hiệu M'gallery - Dòng khách sạn cao cấp của Tập đoàn Accor. Khi đưa vào hoạt động Khách sạn 5 sao MGallery Cát Bà, sẽ thu hút ngày càng đông khách nghỉ dưỡng cao cấp tại khách sạn góp phần quảng bá du lịch thành phố Hải Phòng nói chung và đảo Cát Bà nói riêng đến du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch cao cấp; đóng góp cho ngân sách thành phố và tạo phúc lợi xã hội cho người dân và xã hội thông qua việc tăng cường tiêu thụ các sản vật địa phương. Với hệ thống các phòng Hội thảo lớn đạt chuẩn quốc tế, khi khách sạn đi vào hoạt động sẽ thu hút được các Hội nghị, Hội thảo quốc tế trong nước và nước ngoài tổ chức tại Khách sạn, giúp nâng cao vị thế của quần đảo Cát Bà nói riêng và Hải Phòng nói chung.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam tin tưởng, du khách khi đến Khách sạn sẽ được khám phá, tận hưởng một điểm đến lý tưởng

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, ông Vitezslav Grepl - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam bày tỏ niềm vui và sự hài lòng nhân dịp khai trương khách sạn M’gallery Cát Bà. Sau 3 năm, tại nơi đây đã xây dựng nên một khách sạn M’gallery hàng đầu, một viên ngọc sáng mới của quần đảo Cát Bà đầy hấp dẫn, với vẻ đẹp tuyệt đối, phong cách phục vụ được đảm bảo bởi các tiêu chuẩn chung của Tập đoàn Accor. 

Ông Vitezslav Grepl đánh giá, đây là một điểm đến lý tưởng cho những người tìm kiếm một nơi không chỉ để giải trí và vui chơi, mà còn là nơi nghỉ ngơi để thư giãn, tận hưởng thiên nhiên.

Nhấn mạnh khách sạn M’gallery hoàn thành là một kiệt tác hoàn hảo tuyệt vời, viên kim cương sáng ngời của khu vực, với 3 từ có thể diễn tả: phong cách - chất lượng - tuyệt vời, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam gửi lời chúc mừng tới Tập đoàn Accor vì quản lý một sản phẩm khiến khách hàng có cơ hội khám phá một địa điểm hoàn toàn mới thực sự đáng ghé thăm. Đại sứ cảm ơn lãnh đạo thành phố vì đã xác định tầm nhìn rõ ràng và sự hỗ trợ nhiệt tình để hoàn thành Dự án. Ông tin rằng, những người quản lý khách sạn này, với khả năng của mình sẽ làm cho khách sạn thịnh vượng, hấp dẫn và nổi tiếng, khiến du khách ghé thăm sẽ nhiều lần quay trở lại.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá, việc hoàn thành Dự án góp phần xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển “Du lịch Xanh” đẳng cấp quốc tế, xứng đáng với vị thế và tiềm năng sẵn có

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đột phá. Hải Phòng đã trở thành “một điểm sáng” về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; là địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Chính vì vậy, nhiều Tập đoàn trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào thành phố, với số vốn đầu tư tăng đột biến, trong đó có những dự án tới hàng tỷ USD và hàng nghìn tỷ đồng.

Các đại biểu thăm quan Khách sạn

Dự án đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà tại Bãi tắm Cát Cò 3, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải do Công ty Cổ phần Trường Bình Minh làm chủ đầu tư là một trong những khách 5 sao đầu tiên của thành phố Hải Phòng và là khách sạn 5 sao đầu tiên tại khu du lịch Cát Bà. Việc hoàn thành dự án đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu theo quy hoạch tổng thể phát triển bền vững du lịch quần đảo Cát Bà đến năm 2020, tầm nhìn 2050 là xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển “Du lịch Xanh” đẳng cấp quốc tế, xứng đáng với vị thế và tiềm năng sẵn có, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện đảo nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung. Đây cũng là kết quả hiện thực hóa chiến lược phát triển ngành dịch vụ, trọng tâm là cảng biển, logistis, du lịch thành phố theo Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao Công ty Cổ phần Trường Bình Minh đã chủ động, tích cực trong triển khai dự án, ngay cả trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành công trình. Đồng thời, lãnh đạo thành phố ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của các sở, ngành, đơn vị liên quan, của Huyện ủy, UBND huyện Cát Hải đã phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện để Chủ đầu tư thực hiện Dự án, đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình thi công dự án.

M'gallery Cát Bà là khách sạn 5 sao đầu tiên tại Cát Bà, được kỳ vọng sẽ thu hút ngày càng đông khách nghỉ dưỡng cao cấp đến với Hải Phòng. Ảnh: Hồng Phong

Để khai thác tối đa các tiện ích sẵn có của Khách sạn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Chủ đầu tư tăng cường công tác giới thiệu, quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút đông đảo khách du lịch đến nghỉ và sử dụng các dịch vụ của khách sạn. Đề nghị Sở Du lịch, các sở, ngành liên quan, huyện Cát Hải chủ động phối hợp, tạo điều kiện với các doanh nghiệp khi đưa công trình vào khai thác, sử dụng.

Trong thời gian tới, đề nghị Chủ đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án, phấn đấu hoàn thành cuối năm 2021, với tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng; quy mô trên diện tích gần 10.000 m2, đáp ứng nhu cầu, mục tiêu phát triển của khu du lịch Cát Bà.

Hồng Nhung – Tô Thành

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS