Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/06/2021 07:10

Khẩn trương truy vết những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến 6h ngày 31/5/2021

(Haiphong.gov.vn) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt dịch đã xâm nhập lan rộng vào các tỉnh phía Nam và phía Bắc, để quản lý nhanh triệt để và ngăn chặn không để các ca bệnh từ thành phố Hồ Chí Minh xâm nhập vào Hải Phòng, đồng chí Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố yêu cầu từ 6h00’ ngày 1/6/2021:

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại sân bay đối với tất cả những hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng. Đề nghị Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp bố trí địa điểm và an ninh trật tự để thực hiện việc lấy mẫu.

Các địa phương sẽ tiếp tục lấy mẫu lần 2 cho các đối tượng này khi thực hiện cách ly tại nhà vào ngày thứ 14 kết thúc cách ly. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp với các cơ sở cách ly tập trung tiếp tục lấy mẫu các lần tiếp theo cho đến khi kết thúc 21 ngày cách ly theo quy định.

Thực hiện truy vết ngược lại tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến 6h ngày 31/5/2021 để giám sát và quản lý sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ 25/5/2021 trở lại đây.

Các địa phương khẩn trương thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh các khu cụm dân cư và huy động tổ giám sát cộng đồng rà soát phát hiện những người đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng từ 16/5 đến nay để phục vụ truy vết ngược.

Đề nghị Cảng vụ và Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các hãng lấy danh sách những hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng từ ngày 25/5/2021 đến nay để các đia phương có thêm thông tin truy vết ngược và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Đề nghị Sở Y tế chỉ đạo điều phối mẫu xét nghiệm của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các địa phương để kịp thời xét nghiệm.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS