Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 25/03/2021 10:56

Khẩn trương triển khai chuẩn bị tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5/2021 và kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 25/3, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 năm 2021 và kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng; Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị.

Vừa qua, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5/2021 và kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng; Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021; cùng các Quyết định thành lập Ban tổ chức, tổ công tác chuyên trách chuẩn bị nhiệm vụ tổ chức lễ hội.

Đây là sự kiện đặc biệt với Đảng bộ và nhân dân thành phố, nhằm quảng bá về đất và người Hải Phòng tới du khách và bạn bè trong và ngoài nước, về một Hải Phòng “trung dũng quyết thắng”, một điểm đến an toàn, thân thiện và thành công, luôn đi đầu trong chiến đấu, xây dựng, hội nhập và phát triển, động viên khích lệ tinh thần nhân dân. Vì vậy trong trường hợp dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị thành phố cho phép tổ chức một số hoạt động với quy mô và hình thức phù hợp trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hiện tại đã có 23 cơ quan, đơn vị đăng ký 93 hoạt động chào mừng, hưởng ứng, từ đó thành phố sẽ lựa chọn 66 hoạt động tiêu biểu ứng với kỷ niệm 66 năm ngày Hải Phòng giải phóng để tổ chức trong dịp này. Dự kiến sẽ có một số hoạt động tiêu biểu có tầm ảnh hưởng lớn như chuỗi các hoạt động trong liên hoan du lịch “Đồ Sơn – sắc màu của biển”, giải bóng chuyền bãi biển nữ Hải Phòng mở rộng – Cúp Báo Hải Phòng, liên hoan ẩm thực ba miền, cuộc thi giọng hát hay các ca khúc về Hải Phòng, các hoạt động triển lãm, phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”, lễ bàn giao tàu chữa cháy và cứu nạn trên sông biển, hội chợ du lịch quốc tế vùng Duyên hải bắc bộ, Lễ hội rượu vang quốc tế, các giải thi đấu thể thao, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các dự án khởi công, khánh thành…

Tại Hội nghị, đại biểu các Sở, ngành, địa phương phát biểu ý kiến về việc triển khai các nhiệm vụ được giao, các hoạt động đơn vị đề xuất để đảm bảo các sự kiện diễn ra thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và thực hiện tốt công tác phòng chống COVID-19.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết, năm 2021 là lần thứ 9 thành phố tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, Lễ hội đã trở thành thương hiệu của thành phố Hải Phòng, tuy nhiên trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các công việc cần được chuẩn bị chu đáo, đề phòng ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thành công các sự kiện an toàn tuyệt đối để đây là ngày hội của toàn Đảng bộ và Nhân dân thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” sẽ được tổ chức vào tối ngày 11/5/2021, được truyền hình trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, thành phố đã xin phép Chính phủ cho bắn pháo hoa tầm thấp tại đêm hội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao là cơ quan thường trực chủ trì cùng Hội đồng nghệ thuật thành phố, phối hợp với Công ty Hàm Nghi xây dựng kịch bản, đạo diễn, tổ chức chương trình nghệ thuật có sự khác biệt so với các lần trước, bám sát chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công”. Các ca sĩ biểu diễn phải chọn lọc có danh tiếng, có bài hát hay về Hải Phòng và đất nước. Xây dựng chuỗi các hoạt động, nêu rõ đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp. Chuẩn bị danh sách khách mời, tập trung vào khách mời trong nước và đại sứ các nước tại Việt Nam có quan hệ hợp tác với thành phố Hải Phòng. Sở Văn hóa Thể thao xây dựng market giấy mời, xe ưu tiên, bài phát biểu của lãnh đạo tại Lễ hội, tổng hợp kinh phí các sở ngành liên quan, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ hội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ được giao liên quan đến xác báo đại biểu, tặng quà đại biểu tham dự, tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ; tổ chức họp báo trước khi lễ hội diễn ra 1 tháng; xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy; xây dựng kế hoạch bắn pháo hoa, rà phá bom mìn, quản lý thiết bị bay; tổng hợp kinh phí, báo cáo lãnh đạo thành phố.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS