Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/09/2021 12:04

Khẩn trương hoàn thành tiêm chủng lượng vắc xin phòng COVID-19 được phân bổ trong đợt 9

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 19/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại một số điểm trên địa bàn quận Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An.

Lãnh đạo kiểm tra điểm tiêm chủng tại Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao thuộc địa bàn quận Lê Chân

Qua kiểm tra tại các điểm, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận nỗ lực của các địa phương, đơn vị, đặc biệt là ngành Y tế trong việc triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: thời gian qua trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, đây là “thời điểm vàng” để thành phố triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho người dân, vì sau khi tiêm cần có thời gian để cơ thể sản sinh kháng thể và tiêm mũi thứ 2 theo liều chỉ định để phát huy tối đa hiệu quả của vắc xin.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra điểm tiêm chủng tại Cung văn hóa thanh niên thuộc địa bàn quận Ngô Quyền

Đồng chí lưu ý trong quá trình triển khai tiêm chủng, chính quyền các địa phương cần huy động thêm lực lượng thanh niên, giáo viên, cán bộ công chức để hỗ trợ nhân viên y tế hướng dẫn tại các điểm tiêm, thông báo các trường hợp đến tiêm theo quy định, phải ưu tiên tiêm trước cho một số đối tượng như lái xe, phụ xe, xe ôm, công nhân lao động làm trong các khu công nghiệp, tiến tới toàn thể nhân dân. Quá trình tổ chức tiêm chủng phải thực hiện các nghiêm các quy định “5K” giữ gìn khoảng cách, đeo khẩu trang,… đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng theo lượng vắc xin được phân phối. Trong thời gian này, trên địa bàn thành phố mỗi ngày lực lượng y tế phải tiêm cho hàng chục nghìn trường hợp, có ngày lên tới 74.000 trường hợp, lãnh đạo thành phố mong bà con nhân dân thông cảm, chia sẻ khó khăn với lãnh đạo thành phố và ngành Y tế, thành phố sẽ cố gắng khắc phục để bà con nhân dân thành phố được tiêm phòng sớm nhất.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra điểm tiêm tại Trung tâm Y tế quận Hải An

Theo báo cáo của các địa phương, đến ngày hôm nay sẽ hoàn thành tiêm chủng lượng vắc xin được phân bổ trong đợt 9, tại quận Lê Chân là 5.160 liều, quận Ngô Quyền là 4.000 liều, quận Hải An là 4.000 liều. Đối tượng ưu tiêm tiên trong đợt này là lái xe, phụ xe, xe ôm, shipper, nhân viên làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, tiểu thương, giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, người làm việc tại cảng, sân bay… và các y bác sĩ, lực lượng phòng chống dịch tại các phường. Ghi nhận sau khi tiêm, có một số trường hợp xảy ra phản ứng phụ độ 2, tuy nhiên đã được xử trí kịp thời, đến nay sức khỏe đã ổn định.

Hồng Nhung – Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS