Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/11/2019 11:32

Khẩn trương giải quyết dứt điểm các kiến nghị để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công

Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính: Khẩn trương giải quyết dứt điểm các kiến nghị để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng lãnh đạo các Sở, ngành đơn vị và địa phương liên quan thị sát, kiểm tra công trường thi công dự án.

 

(Haiphong.gov.vn) – Đến thời điểm này, tiến độ của dự án đã bị chậm do các địa phương đã không thực hiện đúng cam kết với lãnh đạo thành phố về GPMB. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đánh giá như vậy tại buổi thị sát kiểm tra công trường Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính, chiều 14/11.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án, hiện nay phần diện tích mặt bằng bàn giao cho nhà thầu thi công mới đạt được 78,0%. Về khối lượng thực hiện, tính từ ngày khởi công 02/9/2018 đến nay, nhà thầu đã thi công các hạng mục hầm chui, cầu vượt các nhánh với tổng khối lượng lũy kế đạt khoảng 65%.

Phát biểu tại công trường dự án, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và biểu dương Ban Quản lý dự án, cùng các nhà thầu thời gian qua đã tập trung thiết bị, nhân lực, tổ chức thi công 3 ca liên tục để cố gắng rút ngắn được tiến độ hoàn thành các hạng mục. Đồng thời, trong điều kiện thi công khó khăn song vẫn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng bảo đảm tuyệt đối về an toàn giao thông, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đối với người dân khi lưu thông qua khu vực này.

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu các cấp ngành và địa phương phải cùng nỗ lực vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ GPMB.

Trước tình hình dự án bị chậm tiến độ do vướng mắc trong công tác GPMB, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Huyện ủy, UBND huyện An Dương phải vào cuộc trực tiếp chỉ đạo để bảo đảm được mặt bằng phục vụ thi công; quận Hồng Bàng chủ động rà soát kỹ các biện pháp bồi thường, hỗ trợ đã áp dụng đảm bảo chính xác và đầy đủ cho người dân, mặt khác áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để thu hồi đất, bàn giao cho nhà thầu thi công.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng nhắc nhở Sở Tài nguyên và Môi trường phải rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp xử lý, giải quyết những vướng mắc liên quan đến GPMB, nguyên nhân chậm, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố.

Liên quan đến công tác thi công Ban Quản lý dự án cho biết, đối với các khu vực được bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2019, nhà thầu sẽ đảm bảo hoàn thành các hạng mục trước ngày 20/01/2020; đối với các khu vực được bàn giao mặt bằng sau ngày 30/9/2019 (gồm cầu vượt nhánh Cầu Bính - Hồng Bàng (N1), cầu vượt nhánh Hồng Bàng - Vành đai 2 (N3), cầu trực thông Cầu Bính - Vành đai 2) nhà thầu sẽ hoàn thành công tác thi công trong vòng 90 ngày kể từ ngày được bàn giao mặt bằng.

Minh Hảo

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS