Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 12/06/2020 11:35

Khai thác 4 đường bay mới từ Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi đi Phú Quốc, Đà Lạt, Cần Thơ và Buôn Ma Thuột  

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 12/6, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (VNA) tổ chức khai trương 4 đường bay mới từ Hải Phòng đi Đà Lạt, Cần Thơ, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc. Tới dự Lễ khai trương có đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đại biểu cắt băng khai trương

Sau Lễ cắt băng khai trương, 8 giờ 00, chuyến bay VN 1241 chở hơn 100 hành khách cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chính thức đưa vào hoạt động với tần suất khai thác 4 chuyến/tuần vào các thứ hai, tư, sáu, chủ nhật. Để đáp ứng nhu cầu của hành khách, đường bay giữa Hải Phòng và Phú Quốc sẽ tăng tần suất lên khai thác thường lệ 7 chuyến/tuần từ ngày 22/6/2020. Đường bay Hải Phòng - Đà Lạt khai thác 4 chuyến/tuần, bắt đầu từ 12/6/2020. Riêng đường bay Hải Phòng - Cần Thơ khai thác 3 chuyến/tuần và Hải Phòng - Buôn Ma Thuột khai thác 3 chuyến/tuần sẽ hoạt động từ ngày 22/6/2020.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tặng hoa chúc mừng tổ bay và những hành khách đầu tiên từ Hải Phòng đi Phú Quốc.

Phát biểu tại Lễ khai trương đường bay, đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng và biểu dương VNA nỗ lực đầu tư, tìm hiểu, khảo sát và quyết định mở 4 đường bay mới từ Hải Phòng, nhằm kích cầu phát triển du lịch nội địa, cũng như tạo điều kiện thuận lợi đi lại bằng đường hàng không cho nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh vùng Duyên hải Bắc bộ. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, ban, ngành của thành phố tiếp tục hỗ trợ để VNA phát triển, đẩy mạnh quảng bá và triển khai thêm những đường bay mới, trong đó có đường bay Hải Phòng - Điện Biên; phối hợp, giúp đỡ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) hoàn thành các thủ tục, phấn đấu triển khai những dự án quan trọng như nhà ga T2, nhà ga hàng hóa, sân đỗ mới… Đồng chí cho biết thành phố Hải Phòng tiếp tục duy trì việc hỗ trợ các hãng hàng không 5 tỷ đồng khi mở đường bay nội địa và 10 tỷ đồng khi mở đường bay quốc tế từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi…

Việc liên tiếp mở các đường bay nằm trong chiến lược phát triển mạng bay nội địa của Vietnam Airline, đồng thời góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ “bình thường mới”, tập trung tái phát triển kinh tế - xã hội và kích cầu du lịch nội địa sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Với việc khai trương 4 đường bay mới, hiện VNA đang có 7 đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và dự kiến tiếp tục mở thêm các đường bay mới, nhằm nâng tổng số chuyến bay của VNA từ Cát Bi lên 140 chuyến/ tuần. 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS