Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố, khóa 4

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 25/9, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố phối hợp với Trường Chính trị Tô Hiệu tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, khóa 4.


Quang cảnh Lễ khai giảng


Lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, khóa 4 có 50 học viên là cán bộ, đảng viên giữ chức danh lãnh đạo và dự nguồn các chức danh lãnh đạo của các chi, đảng bộ thuộc diện quản lý của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố. 100% các đồng chí được cử đi học đều tốt nghiệp đại học trở lên và nhiều đồng chí giữ chức vụ quan trọng tại đơn vị.


Đồng chí Nguyễn Văn Hiểu, Hiệu trường Trường Chính trị Tô Hiệu phát biểu tại Lễ khai giảng


Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Hiểu, Hiệu trường Trường Chính trị Tô Hiệu nhấn mạnh, tham gia khóa học chính là điều kiện và cơ hội thuận lợi để các học viên thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, cùng với những kiến thức lý luận chính trị của khóa học sẽ giúp các học viên thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình tại đơn vị trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí đề nghị cấp ủy cơ quan, đơn vị có học viên tham dự quan tâm tạo điều kiện về thời gian, chế độ công tác giúp học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc khóa học.


Đồng chí Đỗ Quang Khoa, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố phát biểu tại Lễ khai giảng


Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Quang Khoa, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố nêu rõ, khóa học được khai giảng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, vì vậy các đồng chí học viên phải nghiêm túc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian, công việc để học tập, đảm bảo thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch; chấp hành nghiêm quy chế, nội quy của lớp học và Nhà trường.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố cũng đề nghị Trường Chính trị Tô Hiệu quan tâm đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo phù hợp đặc thù đối tượng học viên của lớp học, đảm bảo tính thiết thực, tạo động lực học tập cho học viên; hỗ trợ những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, điều kiện học tập; cung cấp kịp thời giáo trình, tài liệu tham khảo để các đồng chí học viên chủ động trong việc nghiên cứu. Đồng thời có phương án hình thức giảng dạy linh hoạt, hiệu quả thích ứng với tình hình diễn biến của dịch bệnh để khóa học được thực hiện theo kế hoạch thời gian và yêu cầu chất lượng.


Các học viên tham gia khóa học


Trong quá trình học tập, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở… cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Thông qua lớp học, học viên sẽ được trang bị phương pháp luận khoa học, có trình độ và năng lực lãnh đạo, quản lý, nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng sáng tạo trong thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn