Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/10/2021 10:17

Kết nối đầu tư và kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2021

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức phiên kết nối đầu tư và kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2021. Đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì phiên kết nối. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp. Hội nghị được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến - kết nối đa nền tảng trên Zoom và Youtube.

Quang cảnh phiên kết nối

Trong những năm gần đây, làn sóng doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn thế giới gia tăng mạnh mẽ, Việt Nam được xếp trong danh sách các quốc gia có tinh thần khổi nghiệp đứng TOP đầu; tuy nhiên chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ doanh nghiệp khởi nghiệp thành công so với định hướng ban đầu của doanh nghiệp. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được Chính phủ và các địa phương quan tâm và được coi là những động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế. Hải Phòng là một trong những thành phố có phong trào khời nghiệp sáng tạo phát triển mạnh mẽ.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ Ouransoft giới thiệu App gọi xe cho chuyên gia nước ngoài và chia sẻ kinh nghiệm trong kết nối phát triển thị trường

 

Tại phiên kết nối, các công ty, đơn vị, doanh nghiệp khởi nghiệp trao đổi, giới thiệu các dự án, sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

 

 

Đ/c Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu tại phiên kết nối

 

Phát biểu tại phiên kết nối, đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: thành phố mong muốn có sự chung tay góp sức của các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn trong thành phố sẵn sàng sử dụng, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ mới của các doanh nghiệp khởi nghiệp; mong muốn doanh nhân cống hiến thời gian để trở thành các mentor, các nhà đầu tư thiên thần cho các dự án khởi nghiệp để các công ty khởi nghiệp non trẻ có điều kiện phát triển bền vững và xây dựng thế hệ doanh nhân kế cận. Phiên kết nối nhằm tìm kiếm, thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài thành phố và nhà đầu tư nước ngoài đầu tư trực tiếp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, qua đó dần hình thành và phát triển mạng lưới đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố. Phiên kết nối cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp tìm kiếm, kết nối khách hàng để mua hoặc đặt hàng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thị trường.

Nguyễn Hải

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn