Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 16/09/2021 15:28

Kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 16/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức phiên kết nối cung cầu công nghệ Việt Nam - Hà Lan. Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì phiên kết nối. Cùng dự trực tuyến có Bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Hà Lan tại Việt Nam. Tham dự có đại diện 14 tổ chức, doanh nghiệp Hà Lan và doanh nghiệp FDI Hà Lan; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Phiên kết nối cung cầu công nghệ được trực tuyến, được phát live trên kênh youtube ISC CHANNEL và các nền tảng mạng xã hội khác.

Quang cảnh Phiên kết nối cung cầu công nghệ

Tại phiên kết nối cung cầu công nghệ các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp công nghệ đến từ Hà Lan đã giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực: nông nghiệp; năng lượng; đặt hàng thầu phụ tại Việt Nam…

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Trần Quang Tuấn phát biểu tại Phiên kết nối cung cầu công nghệ

Phát biểu tại Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hà Lan, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: quá trình toàn cầu hóa và những tiến bộ khoa học công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tác động sâu rộng đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế thế giới. Xu hướng liên kết kinh tế, thương mại, đầu tư gia tăng; xuất hiện các hình thức liên kết mới, các định chế tài chính - tiền tệ, các hiệp định thương mại song phương và đa phương thế hệ mới; tình hình trên đòi hỏi phải tiếp tục chủ động hội nhập quốc tế toàn diện, trong đó đẩy mạnh hội nhập quốc tế về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đã thực sự trở thành phương tiện hữu hiệu đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và mỗi địa phương.

Thời gian qua, thành phố đã xây dựng và triển khai Chương trình đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ theo từng giai đoạn với nhiều nội dung và hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp thành phố đầu tư đổi mới, nhận chuyển giao công nghệ thiết bị tiên tiến, hiện đại từ nước ngoài để ứng dụng và sản xuất và đời sống. Việc tổ chức Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hà Lan chính là nội dung trọng tâm của Chương trình, với mong muốn tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp của 2 quốc gia gặp gỡ trực tuyến để nắm bắt nhu cầu, trao đổi thông tin, tìm hiểu công nghệ và nhu cầu đặt hàng của phía đối tác tiến tới đàm phán ký kết hợp đồng mua bán công nghệ, thông qua đó thúc đẩy hoạt động chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào thành phố.

Nguyễn Hải

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS