Huyện Vĩnh Bảo, đẩy mạnh khai thác nền tảng số tập trung thực hiện chuyển đổi số trong Giáo dục và đào tạo

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 4/10, UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song năm học 2021-2022 vừa qua, toàn ngành đã tổ chức triển khai nhiều giải pháp đồng bộ phù hợp với tình hình thực tiễn, thực hiện tốt mục tiêu kép; từng bước phát triển ổn định, hướng tới phát triển bền vững, khẳng định và tạo vị thế của Giáo dục Vĩnh Bảo góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện và thành phố.

Công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ được luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, đến tháng 12/2021, được UBND thành phố công nhận phổ cập đạt mức độ 3. Thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non, trong đó tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các chuyên đề, cải tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp học, tăng cường các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, khám phá của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện. Triển khai có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với Lớp 1, 2 và Lớp 6. Ứng dụng hiệu quả CNTT trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; đặc biệt là tổ chức dạy học trực tuyến, khai thác nền tảng số, từng bước thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS là 100%. Kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT, Vĩnh Bảo xếp thứ 6 tăng 02 bậc so với năm học trước. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100, điểm trung bình các môn thi là 6.83. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục có nhiều thành tích. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Đề án dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2018-2025 theo Kế hoạch số 679/UBND của UBND huyện. Kết quả đã tạo được môi trường thuận lợi để học sinh được học, giao tiếp bằng tiếng Anh. Tỷ lệ học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 được học Tiếng Anh đạt 100%...

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2022-2023, ngành giáo dục huyện Vĩnh Bảo đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp cơ bản trong đó tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đó là: Nâng cao năng lực và hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý giáo dục, đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục đào tạo. Quy hoạch mạng lưới giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng để tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo tiền đề cho các năm học tiếp theo. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học. Nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh, Tin học; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; thực hiện Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa, tăng cường các nguồn lực đầu tư. Tăng cường công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia; khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục. Đổi mới công tác quản lý; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát; ngăn chặn, xử lý nghiêm những tiêu cực trong hoạt động giáo dục và đào tạo….

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND thành phố và Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

 UBND huyện Vĩnh Bảo trao Giấy chứng nhận ủng hộ Quỹ khuyến học huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Vĩnh Bảo đã trao Giấy chứng nhận ủng hộ Quỹ khuyến học huyện cho các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tổng số tiền ủng hộ quỹ khuyến học huyện ước đạt 700 triệu đồng.

Dương Thị Bích, Huyện uỷ Vĩnh Bảo

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn