Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 07/08/2020 17:00

Huyện An Dương kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 7/8, lãnh đạo huyện An Dương đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại hội đồng trường THPT Nguyễn Trãi và THPT An Dương.

Ban chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Trãi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện An Dương có 3 hội đồng thi với 63 phòng thi với 1.461 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.100 thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 cũng như thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, thành phố và Ban Chỉ đạo thi của huyện, các điểm thi đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch như: máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn và tổ chức phun khử khuẩn các phòng thi, khu vực thi, bố trí các phòng thi dự phòng cho trường hợp có thí sinh F1, F2. Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị về nhân lực và cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn. Công tác phòng, chống dịch được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc.

Ban chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị tại hội đồng thi trường THPT An Dương

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các địa điểm thi, đồng chí Lê Anh Quân - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng kỳ thi tại các hội đồng thi, đồng thời đề nghị các hội đồng thi thực hiện đúng quy chế kỳ thi, bảo đảm công tâm, minh bạch, công tác kiểm tra, giám sát và thông tin báo cáo phải kịp thời trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài thẩm quyền giải quyết của hội đồng thi.

Đồng chí lưu ý, hiện nay dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các điểm thi cần chú trọng công tác phòng dịch, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, thực hiện vệ sinh sát khuẩn tại các phòng sau mỗi buổi thi. Tại các điểm thi cần bố trí khẩu trang dự phòng cho thí sinh, xây dựng phương án cụ thể khi có học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt; tăng cường trang bị thiết bị y tế, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, các lực lượng tham gia nhiệm vụ tại kỳ thi. Chuẩn bị tốt các điều kiện, phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục tại các điểm thi, tạo điều kiện cho các em học sinh làm bài thi đạt kết quả cao nhất và an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, các lực lượng cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc đo thân nhiệt cho thí sinh; điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự khu vực thi, đảm bảo các em vào phòng thi đúng giờ, tránh tình trạng vi phạm quy chế thi.

Theo kế hoạch kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 8/8 đến hết ngày 10/8/2020.

P.D.T

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn