Huyện An Dương không bỏ sót nguy cơ tiềm ẩn tại các chợ đầu mối trong phòng chống dịch

(Haiphong.gov.vn) - Từ 4h sáng ngày 22/8, đồng chí Lê Anh Quân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương cùng đại diện các ngành chức năng của huyện đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại chợ Hỗ (xã An Hưng), chợ Ngọ Dương (xã An Hòa) và chợ An Đồng mới (xã An Đồng).

Đây là những chợ đầu mối về nông sản, thực phẩm, là nơi trung chuyển hàng hóa đi các chợ trong các quận nội thành. Hàng ngày, có hàng trăm tiểu thương vận chuyển hàng hóa, buôn bán tại các khu chợ này. Trong số đó có nhiều tiểu thương đến từ tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận.

Tại các chợ, Đoàn công tác trực tiếp đi kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương và người dân nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, tối thiểu 1m trong giao tiếp, mua bán, tránh tập trung đông người. Kiểm tra việc triển khai thực hiện các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch đối với Ban quản lý các chợ.

Qua kiểm tra cho thấy, các tiểu thương và người dân cơ bản chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi vào chợ; công tác tuyên truyền về phòng chống COVID-19 được các Ban quản lý chợ tích cực thực hiện thông qua hệ thống loa phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi. Hầu hết tiểu thương và người dân đã nhận thức đầy đủ về mức độ nguy hại của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng. Ban quản lý chợ đã lập sổ theo dõi những người từ tỉnh Hải Dương đang buôn, bán, vận chuyển, trao đổi hàng hóa tại chợ, đồng thời tuyên truyền, vận động các tiểu thương không đi đến các vùng có dịch, hạn chế ra khỏi thành phố nếu không có việc cần thiết.

Làm việc với Ban quản lý các chợ, đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đề nghị chính quyền địa phương, Ban quản lý các chợ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các tiểu thương và người dân về các biện pháp phòng chống dịch, thường xuyên cập nhật, thông tin kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh. Hướng dẫn tiểu thương, người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Thường xuyên vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế. Nắm chắc tình hình, thông tin những người từ Hải Dương và các tỉnh thành khác đến giao thương, vận chuyển, buôn bán hàng hóa tại chợ. Phát hiện những trường hợp đến từ vùng dịch, phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương, hướng dẫn khai báo y tế và đưa đi cách ly theo quy định. Đặc biệt lưu ý trường hợp các xe tải vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương và những địa phương đang có dịch ra, vào chợ, phải được tiến hành khử khuẩn, hướng dẫn lái xe khai báo y tế, nắm rõ lịch trình di chuyển, thông tin cần thiết. Kiên quyết, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, khai báo không trung thực và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thành phố và huyện về công tác phòng, chống dịch.

P.D.T

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn