Hướng dẫn người dân chợ Cát Bi cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone

(Haiphong.gov.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tại buổi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ Cát Bi, phường Thành Tô - nơi tập trung đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, chiều 7/8.


Đồng chí Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhắc nhở các tiểu thương trong chợ thực hiện các quy định về phòng chống dịch

Qua kiểm tra trong chợ, các tiểu thương kinh doanh và người dân vào chợ cơ bản đều chấp hành việc đeo khẩu trang phòng chống dịch; tuy nhiên vẫn còn nhiều người dân không đeo khẩu trang khi ra ngoài, những người này đã được nhắc nhở, tuyên truyền đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Đồng chí Cao Xuân Liên kiểm tra một số khu vực trong chợ Cát Bi

Đồng chí Cao Xuân Liên đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền người dân về những biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó lưu ý phải nhắc nhở người dân phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; hướng dẫn người dân trong chợ cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

*** Cũng trong chiều 7/8, đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm việc với phường Cát Bi về thực hiện Chỉ thị 30-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.


Bí thư chi bộ các Tổ dân phố nêu ý kiến tại cuộc làm việc

Thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ thị số 01-CT/QU, phường Cát Bi đã tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận, Sở Y tế trên hệ thống loa phát thanh phường, hệ thống xe lưu động trên các tuyến đường, địa bàn tổ dân phố; in và phát tờ rơi về các biện pháp phòng chống dịch đến các hộ dân trên địa bàn. Chỉ đạo 100% cảnh sát khu vực, cán bộ y tế phường thường xuyên trực, bám nắm địa bàn để rà soát, phát hiện người từ vùng dịch về địa phương.

Phường đã rà soát số người từ Đà Nẵng về địa phương là 81 trường hợp, số người từ các địa phương khác về là 29 trường hợp và đã tuyên truyền khai báo y tế theo đúng quy định. Phường cũng tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang khi ra đường, cử lực lượng hướng dẫn nhân dân khai báo y tế và cài đặt phần mềm Bluezone.


Đồng chí Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại cuộc làm việc

Qua nghe báo cáo và ý kiến của của các Bí thư chi bộ tổ dân phố, đồng chí Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ghi nhận, đánh giá cao phường Cát Bi đã kịp thời quán triệt Chỉ thị số 30 của Ban Thường vụ Thành ủy đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn; đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ dân phố đã tích cực, sâu sát, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc đảm bảo an toàn trên địa bàn.

Đồng chí Cao Xuân Liên đề nghị phường tiếp tục quán triệt đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch; thường xuyên tăng cường nắm bắt địa bàn, nắm chắc di biến động của người dân; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế; tuyên truyền, vận động người dân không tập trung đông người; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo đảm bảo chính xác, kịp thời; đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương và Tổ dân phố tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, tích cực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn