Hơn 8.000 đại biểu tham dự tập huấn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 22/1, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam chủ trì hội nghị. Cùng dự có hơn 8.000 đại biểu tại 63 điểm cầu các tỉnh thành trên cả nước.

Tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, đồng chí Cao Xuân Liên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chủ trì Hội nghị, cùng dự có đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, trọng tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong năm 2021, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, là cơ hội để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình, thông qua việc lựa chọn, bầu ra các đại biểu tiêu biểu, thật sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp. Để kịp thời triển khai thực hiện công tác này trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hội nghị tập huấn hôm nay có nhiều nội dung quan trọng, do đó các đại biểu cần tập trung theo dõi, nghiên cứu tài liệu, trao đổi kỹ lưỡng các vấn đề để nắm chắc các văn bản hướng dẫn, bảo đảm cho việc triển khai đúng tiến độ, đúng quy định, góp phần vào thành công của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời được nghe phổ biến về công tác hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức các hội nghị cử tri và công tác giám sát bầu cử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tiến hành thảo luận và giải đáp các nội dung liên quan.

V.H.N

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn