Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 22/09/2021 03:42

Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa trong trồng trọt và tiêu thụ sản phẩm

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 22/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa trong trồng trọt và tiêu thụ sản phẩm. Chủ trì hội thảo, đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố. Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến - kết nối đa nền tảng trên Zoom và Youtube.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp đã mang lại những giá trị và lợi ích to lớn cho lĩnh vực này; theo thống kê, các thành tựu của khoa học và công nghệ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đóng góp 40% giá trị gia tăng nông nghiệp đến năm 2015 và 50% đến năm 2020. Các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chiếm tỷ trọng khoảng 35% trong giá trị sản xuất của các sản phẩm chủ yếu đến năm 2020. Khoa học và công nghệ thực sự trở thành nền tảng và động lực then chốt để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nông sản hàng hóa. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là một hướng đi tất yếu, gióp phần hiện đại hóa nền nông nghiệp, giúp nông dân giảm sự lệ thuộc vào thời tiết và chủ động trong sản xuất.

Đ/c Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu khai mạc tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các đơn vị, doanh nghiệp thảo luận, trao đổi, chia sẻ các nội dung: Giải pháp toàn diện cho nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tại các doanh nghiệp sản xuất rau hoa; nông nghiệp trong nhà màng – tương lai của canh tác công nghệ cao; giải pháp ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc sâu tự động cho nông nghiệp công nghệ cao; ứng dụng công nghệ ECA của Sanodyna trong ngành thủy canh phòng trừ nấm, vi khuẩn, vi rút; giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản ứng dụng QR code Viettet…

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Vùng Xanh tham luận tại hội thảo

Hội thảo là cơ hội để các nhà cung cấp công nghệ nắm bắt thông tin về nhu cầu của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố từ đó đáp ứng nhu cầu ứng dụng khoa học công nghệ cao vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ngày càng tốt hơn.

Nguyễn Hải

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS