Hội thảo tham vấn ý kiến về Phương pháp luận và Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) Hải Phòng năm 2020

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 17/12, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến của các chuyên gia, các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các Hiệp hội doanh nghiệp về Phương pháp luận và Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) thành phố Hải Phòng năm 2020. Tới dự có đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.


Quang cảnh Hội thảo


Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thông tin một số những kết quả nổi bật của thành phố trong thời gian qua và nhấn mạnh, Hải Phòng tiếp tục là điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thành phố đang từng ngày thay đổi diện mạo đô thị cùng những bước đột phá mạnh mẽ về tăng trưởng kinh tế. Để đạt được những kết quả này có sự đóng góp rất quan trọng của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân phát biểu tại Hội thảo


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định, để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư các doanh nghiệp thì cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh là nhiệm vụ xuyên suốt của các cấp, các ngành trong 5 năm qua và được thể hiện rõ nét từ năm 2016 đến nay, thành phố Hải Phòng luôn chọn Chủ đề năm là "Tăng cường kỷ cương thu, thi ngân sách – Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh". Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố đã dần cải thiện đáng kể, năm 2019 đứng vị trí thứ 10/63 tỉnh, thành phố, đứng vị trí thứ 4/11 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và tăng 6 bậc so với năm 2018.

Tại Nghị quyết số 09/NQ/ĐH ngày 15/10/2020 Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong những phương hướng và giải pháp hàng đầu cho phát triển thành phố là tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; giữ vững vị trí xếp hạng PCI của thành phố trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước và trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt. Với mục tiêu đó, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 2/10/2020 về triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020 của thành phố.


Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Hội thảo


Chỉ số DDCI Hải Phòng được xây dựng và tiến hành khảo sát nhằm đánh giá năng lực điều hành kinh tế của các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện để thúc đẩy sự canh tranh, thi đua nâng cao chất lượng điều hành kinh tế - xã hội của thành phố nói chung; đồng thời đây cũng là mục tiêu mà UBND thành phố đặt ra để các sở, ban, ngành và địa phương cùng đồng lòng, chung sức cải cách, nâng cao năng lực điều hành kinh tế của chính đơn vị mình và cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố.

Hội thảo tham vấn ý kiến của các chuyên gia, các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các Hiệp hội doanh nghiệp về Phương pháp luận và Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) Hải Phòng năm 2020 là cơ sở để hoàn thiện và ban hành Bộ chỉ số DDCI Hải Phòng năm 2020.


Các đại biểu phát biểu tại Hội thảo


Đây là năm đầu tiên thành phố thực hiện đánh giá DDCI, vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mong muốn các chuyên gia, đại biểu sẽ có nhiều ý kiến tham gia đóng góp tích cực tại Hội thảo và đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đơn vị tư vấn, trên cơ sở ý kiến tham gia góp ý tại Hội thảo sẽ nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung, trình UBND thành phố ban hành Quyết định về Bộ chỉ số DDCI Hải Phòng năm 2020 trong thời gian sớm nhất.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, đại biểu được nhóm chuyên gia tư vấn giới thiệu về Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương như về: dự kiến Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương; các tiêu chí thành phần của các chỉ số thành phần; trình bày phương pháp luận và kế hoạch thực hiện...

Phương Trang

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn