Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/06/2020 03:25

Hội thảo phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ 5: Minh chứng cho sự phát triển của ngành Ung bướu Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 19/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp với Hội ung thư Việt Nam tổ chức Hội thảo Phòng chống ung thư Hải Phòng lần thứ 5. Tới dự Hội thảo có các đồng chí: GS.TS.Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện K; đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và hơn 600 đại biểu đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn cho xã hội. Tại Việt Nam, số ca ung thư mới tăng nhanh từ 68.000 người vào năm 2000 lên gần 165.000 người vào năm 2018, trong đó có gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người đang phải chung sống với căn bệnh, điều này thực sự là một gánh nặng lớn cho xã hội. Chính vì vậy, nâng cao kiến thức về dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị ung thư là hết sức quan trọng, cần nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của toàn xã hội.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam, Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Phòng chống Ung thư vào các năm 2003, 2005, 2017, 2018 với mục đích trao đổi các kiến thức, các kỹ thuật đã và đang được ứng dụng tại Việt Nam trong chẩn đoán và điều trị các bệnh ung thư, qua đó cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao sự gắn kết giữa các bệnh viện ung bướu, các trung tâm, các khoa ung bướu trên toàn quốc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp là bệnh viện tuyến cuối cùng của thành phố, với nhiều chuyên khoa sâu. Năm 1993, Trung tâm Ung bướu được thành lập, cho đến nay đã có đầy đủ các trang thiết bị như máy xạ trị gia tốc đa lát, máy chụp cộng hưởng từ 3.0, máy chụp cắt lớp 768 lát, máy can thiệp mạch…, nhân lực có trên 40 bác sỹ chuyên ngành ung thư, 100 điều dưỡng, kỹ thuật viên để khám, điều trị cho người bệnh ung thư. Không chỉ phát triển chuyên môn kỹ thuật, Trung tâm Ung bướu cũng rất quan tâm đến đào tạo nhân lực, phát triển kỹ thuật mới, nghiên cứu khoa học để đúc kết ra các bài học kinh nghiệm phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Hội thảo khoa học chống ung thư Hải Phòng lần này, nối tiếp những thành công của các hội thảo trước là minh chứng cho sự phát triển của ngành Ung bướu Hải Phòng và của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Phó Chủ tịch UBND thành phố mong các đại biểu tham dự Hội thảo, cũng như đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ tiếp thu được thêm nhiều kiến thức quý, ứng dụng những kiến thức đó vào thực tiễn khám chữa bệnh cho nhân dân, tiếp tục nghiên cứu khoa học, phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới để xứng tầm với truyền thống mà ngành y tế thành phố đã có, sớm đưa Hải Phòng trở thành Trung tâm Y tế miền duyên hải Bắc bộ.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tặng hoa các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo có sự đóng góp của 60 bài báo cáo từ các tỉnh thành trên toàn quốc. Trước đó, vào chiều 18/6, Hội thảo đã có chương trình Đào tạo liên tục về “Phẫu thuật tạo hình và xạ trị trong ung thư vú”. Trong ngày hôm nay, các đại biểu sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến ung thư vú, phụ khoa, tiêu hóa, tiết niệu, phổi, lồng ngực, đầu cổ… và kỹ thuật xạ trị.

V.H.N

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS