Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 28/04/2021 08:09

Hội nghị tập huấn hướng dẫn tín ngưỡng theo quy định của pháp luật

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 28/4, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ thành phố) phối hợp Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn tín ngưỡng theo quy định của pháp luật. Tới dự hội nghị có đồng chí: Trần Thị Minh Thu, Vụ trưởng Vụ Tín ngưỡng và các tôn giáo khác (Ban Tôn giáo Chính phủ); Phạm Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, gần 300 đại biểu là những người chuyên thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu, các ban quản lý cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thành phố được cán bộ Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Luật Di sản văn hóa và các văn bản pháp luật khác có liên quan... Qua hội nghị, các cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, đại diện các cơ sở tín ngưỡng và những người chuyên thực hành tín ngưỡng được nâng cao nhận thức, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, giải quyết những nhu cầu tín ngưỡng chính đáng cho nhân dân để hoạt động đúng theo các quy định của pháp luật.

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Theo thống kê của Sở Nội vụ, trên địa bàn thành phố hiện duy trì các loại hình tín ngưỡng như: thờ cúng tổ tiên, thờ vua Hùng và danh tướng thời vua Hùng, thờ Thành hoàng làng, thờ nữ thần, mẫu tam phủ, tứ phủ, thờ tổ nghề... với gần khoảng 1.500 cơ sở tín ngưỡng, trong đó hơn 100 điểm tín ngưỡng tư gia (thờ Mẫu). Hằng năm, các hoạt động tín ngưỡng diễn ra khoảng 400 lễ hội.

Đồng chí Trần Thị Minh Thu, Vụ trưởng Vụ Tín ngưỡng và các tôn giáo khác phổ biến thông tin tại hội nghị

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS