Hội nghị kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc: Tăng cường hỗ trợ kết nối cung cầu, tìm kiếm đối tác đầu tư kinh doanh

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 16/8 tại Khách sạn Avani Habour View, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố tổ chức “Hội nghị kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc” tại Hải Phòng nhằm tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư và doanh nghiệp thông qua hoạt động kết nối tìm kiếm đối tác đầu tư kinh doanh, góp phần tăng năng lực sản xuất, quản lý của doanh nghiệp trong nước tham gia trong chuỗi giá trị toàn cầu. Đây là một trong những hoạt động hướng tới sự kiện Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân tới dự và phát biểu tại Hội nghị; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; cùng với trên 120 đại biểu đến từ các Sở, ngành, đơn vị thành phố, các Doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân phát biểu Khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân cho biết, những năm gần đây Hải Phòng đã trở thành địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước và là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Đến nay, trên địa bàn thành phố có 827 Dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 24 tỷ USD của các nhà đầu tư đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số đó, Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược của Hải Phòng với số dự án và số vốn đầu tư chiếm tỷ trọng lớn, nhiều năm duy trì vị trí thứ nhất tại thành phố. Với số dự án chiếm 65,9% và số vốn đầu tư chiếm 89,8% trên tổng số các dự án FDI Hàn Quốc, các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo như: sản xuất các sản phẩm, linh kiện điện - điện tử; linh kiện, phụ tùng ô tô; máy móc, thiết bị và các sản phẩm từ plastic,… Điển hình, trong số các dự án đầu tư của Hàn Quốc là Tổ hợp các dự án của Tập đoàn LG đã đầu tư 7,24 tỷ USD vào Khu Công nghiệp Tràng Duệ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố bày tỏ mong muốn, Hội nghị kết nối đầu tư kinh doanh hôm nay sẽ là những nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác đầu tư kinh doanh giữa nhà đầu tư Hàn Quốc với doanh nghiệp sản xuất chế tạo trong nước tại Hải Phòng. Phó Chủ tịch khẳng định thành phố Hải Phòng luôn trân trọng và ủng hộ sự hợp tác này, đồng thời cam kết luôn nỗ lực nhằm kiến tạo một môi trường kinh doanh, đầu tư thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu về tổng quan môi trường đầu tư, tiềm năng, lợi thế của thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh, mục tiêu thu hút tổng vốn đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 - 2025 của thành phố Hải Phòng là 11 tỷ USD. Theo đó, thời gian tới, thành phố Hải Phòng ưu tiên thu hút các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm đầu tư vào các lĩnh vực, ngành kinh tế mũi nhọn, các dự án có giá trị gia tăng cao, sử dụng công nghệ cao, thân thiện môi trường, quản trị hiện đại, tiết kiệm năng lượng, sử dụng hiệu quả tài nguyên, có đóng góp ngân sách lớn, liên kết với các doanh nghiệp trong nước theo chuỗi giá trị, góp phần đổi mới và nâng cao trình độ công nghệ thành phố, tăng tỷ lệ nội địa hóa...

Ký kết Biên bản Hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa một số doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thực hiện Ký kết Biên bản Hợp tác đầu tư, kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham dự Hội nghị cũng trực tiếp tìm hiểu lẫn nhau, tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác. Đại diện các Sở, Ban, ngành của thành phố cũng lắng nghe, giải đáp, hướng dẫn các doanh nghiệp về các quy định pháp luật chuyên ngành trong quá trình đầu tư kinh doanh tại thành phố.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư được chia thành từng nhóm để trao đổi thông tin chi tiết.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn