Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 27/07/2022 12:47

Hội nghị học tập chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức, bản lĩnh nhà giáo” cho cán bộ chủ chốt ngành giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 26/7, Quận ủy Hồng Bàng tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 7 về học tập chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức, bản lĩnh nhà giáo”. Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có hơn 400 cán bộ quản lý, cán bộ chủ chốt của các trường học trên địa bàn quận. Hội nghị được kết nối đến 36 điểm cầu trực tuyến tại các trường học trên địa bàn quận.


Quang cảnh Hội nghị


GS. TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt tại Hội nghị


Hội nghị được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức, bản lĩnh nhà giáo”. Trong đó nhấn mạnh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn đảng, toàn dân, các tổ chức đảng, các cơ quan Nhà nước, các cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đối với đội ngũ các nhà giáo, những người thực hiện sứ mệnh cao cả “dạy chữ, dạy người”.


Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy đề nghị các thầy giáo, cô giáo tiếp tục thực hiện tốt gắn kết việc học tập với làm theo Bác và nêu gương. Phát huy hiệu quả mối quan hệ giữa 3 nhiệm vụ này, trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, giáo viên nhất là người đứng đầu cấp ủy, phải gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phong cách, tác phong, lề lối để mỗi em học sinh, mỗi quần chúng Nhân dân học tập và noi theo. Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới tư duy một cách căn bản và toàn diện trong công tác giảng dạy và học tập. Không ngừng lan tỏa, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, động viên, khen thưởng kịp thời thành tích của các tập thể và cá nhân.


Các đại biểu dự Hội nghị


Đồng chí bày tỏ mong muốn, sau Hội nghị này, việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức, bản lĩnh nhà giáo nói riêng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng thiết thực, hiệu quả, tích cực góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quận, của ngành giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng quận Hồng Bàng xứng đáng là quận trung tâm, đi đầu của thành phố.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS