Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2023 thông tin định hướng về công tác đối ngoại của thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 30/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên thành phố tháng 3/2023 để cung cấp thông tin cho đội ngũ báo cáo viên các cấp và định hướng tuyên truyền những nội dung quan trọng trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Dung, Giám đốc Sở Ngoại vụ thông tin kết quả nổi bật về công tác đối ngoại của thành phố.

Tại Hội nghị, báo cáo viên các cấp được đồng chí Nguyễn Thị Bích Dung, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tới dự và thông tin với Hội nghị một số kết quả nổi bật về công tác đối ngoại của thành phố năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế, liên kết vùng tiếp tục đẩy mạnh, thiết thực và hiệu quả; hình ảnh, vị thế và uy tín của Hải Phòng được nâng cao rõ nét. Tăng cường triển khai củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước, các tổ chức quốc tế, địa phương và vùng lãnh thổ trên thế giới, chú trọng các đối tác: Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Hoa Kỳ, các địa phương trong Hai hành lang, một vành đai kinh tế Việt Nam - Trung Quốc.

Báo cáo viên các cấp dự Hội nghị.

Gắn với thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công tác biển, đảo, tập trung vào nội dung thông tin về kết quả của thành phố, các cơ quan, địa phương, tổ chức và ngư dân thành phố trong quản lý khai thác và phát triển bền vững ngành thủy sản vì lợi ích của người dân, của quốc gia; nâng cao vị thế, hình ảnh, trách nhiệm quốc tế của Việt Nam trong thực hiện các cam kết, điều ước quốc tế trong bảo vệ môi trường biển, hệ sinh thái biển bền vững; góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nhất là kết quả triển khai đợt cao điểm “180 ngày hành động” chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), gỡ “Thẻ vàng” của EC.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiểu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã giới thiệu các nội dung về hệ giá trị Quốc gia, Hệ giá trị văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiểu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã giới thiệu các nội dung về hệ giá trị Quốc gia, Hệ giá trị văn hóa, Hệ giá trị gia đình, tiêu chuẩn con người Việt Nam. Việc nghiên cứu, xây dựng và triển khai thực hiện các hệ giá trị này có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng để phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn tới.

Báo cáo viên các cấp dự Hội nghị

Tích cực khẳng định, lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo ra sự thống nhất, sự đồng thuận xã hội trong việc nghiên cứu, xây dựng và thực hành các hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững đất nước. /.

Phương Mai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn