Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 22/04/2021 11:31

Hội đồng nghệ thuật thành phố đóng góp ý kiến hoàn thiện vở kịch nói “Lời thề thứ 9” trước khi lên sóng phục vụ khán giả

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 22/4, Hội đồng nghệ thuật thành phố thẩm định vở kịch nói “Lời thề thứ 9” – tác phẩm thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, do Đoàn Kịch nói Hải Phòng chủ trì thực hiện.

Vở kịch “Lời thề thứ 9” là một trong những vở kịch cuối cùng của cố nhà văn, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Tác phẩm được nhận giải thưởng về đề tài chiến tranh cách mạng của Bộ Quốc phòng năm 1995. Đây là tác phẩm kinh điển, nổi tiếng có nội dung về lý tưởng, tình yêu Tổ quốc, tình yêu nhân dân, hừng hực bầu máu nóng bảo vệ đất nước, mong muốn người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân vật trung tâm của vở kịch là những người lính dám sống hết mình vì đồng đội, sẵn sàng xả thân để bảo vệ những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời, và những người dân dù thế nào cũng không đổi thay một lòng vững tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Giá trị của “Lời thề thứ 9” sau nhiều năm vẫn vẹn nguyên và mang tính thời sự, khiến người xem phải suy ngẫm và mong mỏi được thưởng thức lại vở sân khấu đầy giá trị này.

Vở kịch “Lời thề thứ 9” do nghệ sĩ ưu tú Lê Dũng làm đạo diễn, với sự diễn xuất của các nghệ sĩ diễn viên Đoàn Kịch nói Hải Phòng, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, như: NSND Lê Khanh, NSƯT Đức Khuê, nghệ sĩ Thu Quỳnh…

Vở kịch được phát sóng truyền hình trực tiếp vào 20h30’ ngày 24/4/2021 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Tại buổi thẩm định, thành viên Hội đồng nghệ thuật thành phố đóng góp ý kiến để ekip thực hiện hoàn thiện vở diễn trước khi lên sóng phục vụ khán giả.

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS