Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/09/2021 15:09

Hội Nông dân thành phố ủng hộ gần 70 tấn gạo và nhiều lương thực, thực phẩm hỗ trợ các tỉnh phía Nam

Hội Nông dân huyện Vĩnh Bảo ủng hộ miền Nam gần 50 tấn gạo.

(Haiphong.gov.vn) – Thông tin từ Hội Nông dân thành phố cho biết, ngày 22/9, gần 70 tấn gạo cùng nhiều lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu do các hội viên Hội Nông dân thành phố cùng các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và người dân ủng hộ đã được vận chuyển từ thành phố Hải Phòng đi hỗ trợ người dân tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu được tập trung tại Vĩnh Bảo.

Hưởng ứng chương trình kêu gọi “Nông dân Hải Phòng hướng về miền Nam ruột thịt”, vừa qua chỉ trong một thời gian ngắn, Hội Nông dân thành phố đã nhận được gần 70 tấn gạo cùng nhiều hàng hóa thiết yếu khác, như: nước mắm, bánh đa, mì tôm, dầu ăn... trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

Trong ngày 22/9, toàn bộ số hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên đã được vận chuyển bằng đường biển vào miền Nam.

Riêng tại huyện Vĩnh Bảo bà con đã ủng hộ gần 50 tấn gạo; trong số hàng hóa được bà con, hội viên nông dân thành phố ủng hộ các địa phương phía Nam đợt này còn có nhiều sản phẩm đặc sản của các quận huyện, được cấp chứng nhận OCOP như: nước mắm Cát Hải, bánh đa cua...; Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng cũng ủng hộ 50 triệu đồng là chi phí vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu tới đồng bào miền Nam.

Ngay trong ngày 22/9, toàn bộ số hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên đã được vận chuyển xuống tàu để đi bằng đường biển cập cảng Sài Gòn.

Trâm Bầu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn