Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 09/11/2021 18:39

Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổng kết Trại sáng tác về đề tài Thiếu nhi

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 9/11, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức tổng kết Trại sáng tác về đề tài Thiếu nhi.

Trại sáng tác về đề tài Thiếu nhi được tổ chức khai mạc vào ngày 27/8, với sự tham gia của 30 tác giả ở các Hội chuyên ngành trực thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng. Qua hơn 2 tháng, Trại sáng tác được đánh giá thành công ngoài mong đợi với nhiều tác phẩm mới ra đời, trong đó có 10 ca khúc, 2 tác phẩm múa, 4 truyện ngắn, 22 bài thơ, 7 tác phẩm sân khấu, 25 tác phẩm ảnh, 1 tác phẩm điện ảnh - truyền hình.

Đan xen chương trình tổng kết, các văn, nghệ sĩ ra mắt các sáng tác mới chất lượng và được chính các em thiếu nhi thành phố đón nhận và thể hiện như: bài thơ “Noel cổ tích” của tác giả Phương Liên, “Mùa hè về phố” của tác giả Bùi Thu Hằng, các ca khúc “Hoa dâng Bác” của nhạc sĩ Xuân Thủy, “Mùa hè của em” của nhạc sĩ Quốc Trung.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Nhà viết kịch Tô Hoàng Vũ – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố ghi nhận những nỗ lực khắc phục khó khăn do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của các văn nghệ sĩ cũng như thành viên Ban tổ chức Trại sáng tác. Ông cho biết từ những kinh nghiệm và kết quả thu được từ Trại sáng tác năm nay, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố sẽ quan tâm tổ chức nhiều Trại sáng tác hơn nữa, trong đó sẽ tiếp tục có đề tài về thiếu nhi, để khuyến khích đội ngũ văn nghệ sĩ thành phố sáng tác nhiều hơn nữa cho thiếu nhi thành phố.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS