Hỗ trợ người dân di chuyển, bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án tuyến đường Hồ Sen - cầu Rào 2, giai đoạn 2

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 29/8, phường Dư Hàng Kênh phối hợp cùng với MTTQ và các đoàn thể quận Lê Chân tổ chức triển khai mô hình “Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị quận tham gia giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án tuyến đường Hồ Sen - cầu Rào 2, giai đoạn 2” đoạn từ nút giao thông Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 chợ Con gắn với việc thực hiện kế hoạch “Ngày thứ 7 cùng dân”.


MTTQ và các đoàn thể quận Lê Chân hỗ trợ người dân chi chuyển đồ đạc để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án


Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến đường Hồ Sen - cầu Rào 2, giai đoạn 2, đoạn từ nút giao thông Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 chợ Con theo kế hoạch đã đề ra, Quận ủy Lê Chân đã triển khai mô hình “Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị quận tham gia GPMB thực hiện Dự án tuyến đường Hồ Sen - cầu Rào 2, giai đoạn 2” nhằm huy động sự vào cuộc, phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể các cấp trong công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của người dân trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong bồi thường giải phóng mặt bằng, vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã đề ra.


Đồng chí Võ Tiến Dũng, Chủ tịch UBND phường Dư Hàng Kênh trao đổi, giải thích với người dân về Dự án


Đồng chí Võ Tiến Dũng, Chủ tịch UBND phường Dư Hàng Kênh cho biết, trên địa bàn phường có tổng 33.795,6 m2 đất bị thu hồi phục vụ Dự án tuyến đường Hồ Sen - cầu Rào 2, giai đoạn 2” đoạn từ nút giao thông Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 chợ Con, bao gồm 313 hộ dân. Hiện nay, còn 106 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ (trong đó có 52 hộ đất ở và 54 hộ đất nông nghiệp).  

Từ khi có mô hình “Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị quận tham gia giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án tuyến đường Hồ Sen - cầu Rào 2, giai đoạn 2”, với sự vận động, tuyên truyền của MTTQ và các đoàn thể thì hiệu quả tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền, bàn giao mặt bằng đã được triển khai đúng tiến độ. Hiện, đã có gần 20 hộ dân trên địa bàn phường được hỗ trợ di chuyển để bàn giao mặt bằng mặc dù chưa được nhận tiền hỗ trợ. Phường cũng cam kết với người dân tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của người dân sẽ được chi trả trước ngày 30/9/2020; sau ngày 30/9/2020, nếu chưa có tiền chi trả, thì người dân sẽ được trả tiền lãi tương ứng với số tiền người dân được nhận theo lãi suất tiền gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện hành.


Đã có gần 20 hộ dân trên địa bàn phường được hỗ trợ di chuyển để bàn giao mặt bằng mặc dù chưa được nhận tiền hỗ trợ


Đồng chí Bùi Thị Thu Phương, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cho biết, thực hiện kế hoạch “Ngày thứ 7 cùng dân” cùng với triển khai mô hình “Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị quận tham gia giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án tuyến đường Hồ Sen - cầu Rào 2, giai đoạn 2”, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, MTTQ và các đoàn thể quận đã tổ chức xuống tận nhà các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ Dự án để nắm bắt, thu thập thông tin về những kiến nghị, đề xuất của người dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết, đảm bảo lợi ích chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân đối với công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời tuyên truyền, vận động sâu rộng bằng nhiều hình thức đến các hộ dân có đất bị thu hồi trong vùng dự án nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ. Đồng chí cho biết, hoạt động này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi Dự án được hoàn thành.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn