Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 20/03/2021 01:00

Hành trình “Sinh viên 5 tốt; trải nghiệm lịch sử, văn hóa, dân tộc - Ươm mầm khởi nghiệp

(Haiphong.gov.vn) - Nhằm kết nối và phát huy vai trò của sinh viên 5 tốt sau tuyên dương. Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng vừa tổ chức Hành trình “Sinh viên 5 tốt, Trải nghiệm lịch sử, văn hóa, dân tộc - Ươm mầm khởi nghiệp” tại huyện An Dương và huyện Vĩnh Bảo. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Tham gia hành trình có đại diện sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp và sinh viên tiêu biểu của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố.


Đoàn viên, sinh viên dâng hương tại Nhà tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, huyện An Dương


Đoàn viên, sinh viên dâng hương tại Khu di tích Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo


Hành trình “Sinh viên 5 tốt”, Trải nghiệm lịch sử, văn hóa, dân tộc - Ươm mầm khởi nghiệp” gồm các hoạt động: Dâng hương và báo công tại các địa chỉ đỏ. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền về lịch sử, văn hóa dân tộc gắn với hành trình đến với các địa chỉ đỏ. Đoàn viên, sinh viên và cán bộ Hội sinh viên đã tham quan và báo công tại Khu di tích Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - Danh nhân văn hóa thế giới, người thầy vĩ đại của dân tộc và Nhà tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh; được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố; người đã thành lập 2 chi bộ Đoàn TNCS đầu tiên của cả nước tại trường THPT Ngô Quyền và Nhà máy Xi măng Hải Phòng.


Đoàn viên, sinh viên trồng cây lưu niệm khuôn viên Khu di tích Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm


Tặng khu vui chơi tại thôn 4, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo


Tặng khu vui chơi tại thôn 4, xã Hòa Bình; tổ chức trồng cây lưu niệm khuôn viên Khu di tích Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là công trình thanh niên chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong việc thực hiện các công trình an sinh xã hội của Hội Sinh viên thành phố trong việc chăm lo cho các em thiếu nhi góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới.


Tham quan mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi


Đoàn tham quan mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi: Mô hình trồng nấm tại xã Vĩnh Phong và Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Hải Phòng tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo. Hoạt động đã góp phần tạo môi trường cho hội viên, sinh viên được trải nghiệm thực tế, trang bị kiến thức và học tập kinh nghiệm từ các mô hình thanh niên đã và đang khởi nghiệp thành công. Thông qua hoạt động, Hội Sinh viên thành phố cũng đã giới thiệu, kết nối các bạn “Sinh viên 5 tốt”, đoàn viên, sinh viên tiêu biểu của các trường Đại học, Cao đẳng với 2 doanh nghiệp kể trên, góp phần tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.


"Sinh viên 5 tốt" tham gia hành trình


Hành trình “Sinh viên 5 tốt; Trải nghiệm lịch sử, văn hóa, dân tộc - Ươm mầm khởi nghiệp" là một hoạt động đầy ý nghĩa. Chuyến đi không chỉ giáo dục đạo đức, truyền thống yêu nước, nâng cao kiến thức về lịch sử, văn hóa dân tộc cho đoàn viên, sinh viên, hội viên mà còn tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tiếp tục phấn đấu, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp.

Trong thời gian tới, Hội Sinh viên thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương để các bạn sinh viên toàn thành phố có thêm động lực phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”.

Lê Phương

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS