Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/07/2022 12:22

Hải Phòng sẵn sàng các kịch bản để ứng phó với Bão số 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm nạn thành phố báo cáo tại Hội nghị.

(Haiphong.gov.vn) - Tham dự Hội nghị trực tuyến về chỉ đạo ứng phó với Bão số 1 năm 2022 do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, chiều nay 1/7. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm nạn thành phố cho biết, để ứng phó với tình hình mưa lũ, liên quan đến sản xuất nông nghiệp, thành phố đã chỉ đạo cho ngành nông nghiệp và các địa phương kiểm tra hệ thống đê điều, hành lang thoát lũ của các địa phương.

Tại khu vực nội thành, đề phòng tình trạng nước triều dâng, ngập úng tại các quận nội thành, thành phố đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng cùng với các địa phương khơi thông, kiểm tra toàn bộ bơm sự cố, cơ bản phải vận hành tốt. Đối với những khu nhà chung cư cũ nguy hiểm và xuống cấp, thành phố đã lên phương án chọn lựa những địa điểm an toàn, có thể di chuyển 2.000 dân trong tình huống sự cố có thể xảy ra...

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng, đến 17 giờ chiều ngày 1/7 vẫn còn khoảng hơn 50 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động tại khu vực ngoài khơi và đang được các lực lượng chức năng thành phố kêu gọi, di chuyển vào nơi neo đậu an toàn trước khi Bão số 1 đổ bộ vào.

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, hiện đơn vị đã phối hợp, kiểm đếm thông báo cho gần 2.290 phương tiện với 7.182 lao động đang hoạt động và neo đậu trên các vùng biển và ven biển biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh. Tính đến 17 giờ chiều ngày 1/7, hơn 2.000 phương tiện đã về neo đậu tại bến; khoảng hơn 400 phương tiện vẫn đang hoạt động, trong đó có 54 phương tiện đang hoạt vẫn đang ở vùng khơi. Lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng đã thông tin và đang di chuyển các phương tiện về đất liền trong thời gian sớm nhất.

Về công tác bảo vệ sản xuất nông nghiệp, hiện các địa phương của Hải Phòng đã gieo cấy được 125 ha lúa Mùa và có hơn 900 ha mạ vụ Mùa đã gieo, 1.330 ha rau màu. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức công tác bảo vệ sản xuất nông nghiệp, thủy sản; kiểm tra, gia cố công trình đê điều, thủy lợi; thực hiện phương án hộ đê, đối phó với lũ, lụt theo phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời, chỉ đạo các Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi, thoát nước tiếp tục tận dụng thuỷ triều hạ thấp mực nước đệm trong hệ thống công trình thủy lợi; hệ thống thoát nước đô thị đề phòng mưa lớn và nước dâng do bão trong những ngày tới.....

Minh Hảo

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS