Hải Phòng hợp tác với Kitakyushu (Nhật Bản) nâng cao năng lực, vận hành công trình thoát nước

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 23/11, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, Sở Xây dựng Hải Phòng và Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động hợp tác kỹ thuật về thoát nước giữa Thành phố Kitakyushu Nhật Bản và thành phố Hải Phòng (giai đoạn 2017-2023).

Toàn cảnh Hội nghị.

Nằm trong top đầu cả nước về tốc độ đô thị hóa trong khi hạ tầng thoát nước chưa được đầu tư tương xứng cùng tác động của biến đổi khí hậu là những thách thức lớn đối với ngành thoát nước Hải Phòng. Qua hơn 10 năm được sự hỗ trợ của Nhật Bản đã làm thay đổi đáng kể khả năng quản lý, vận hành hệ thống cùng sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức của người dân.


Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, Phạm Quang Quỳnh phát biểu tại Hội nghị.

“Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực; nâng cao năng lực vận hành bảo dưỡng hệ thống thoát nước, nhà máy xử lý nước thải và năng lực ứng phó với ngập lụt”, là nội dung của 3 giai đoạn hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu từ năm 2012 đến nay. Mỗi giai đoạn, Nhật Bản đều xây dựng kế hoạch và lộ trình hành động cụ thể để hỗ trợ hiệu quả cho thành phố Hải Phòng.

Đại biểu thành phố Kitakyushu dự Hội nghị.

Qua 3 giai đoạn, Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu đã hoàn thành việc soạn thảo bộ hướng dẫn quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm để có thể vận hành nhà máy một cách ổn định và hiệu quả cao. Đồng thời, tập huấn ứng phó với ngập lụt với sự tham gia đông đảo người dân, nhằm nâng cao ý thức đối phó với thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Trên cơ sở kết nghĩa của hai thành phố, Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác cải thiện đáng kể lĩnh vực thoát nước của thành phố Hải Phòng trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Phạm Trung Huy phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị Tổng kết hoạt động hợp tác kỹ thuật về thoát nước giữa Thành phố Kitakyushu Nhật Bản và thành phố Hải Phòng (giai đoạn 2017-2023), hai bên tiếp tục hoạch định các nội dung hợp tác trong thời gian tới, cùng phân tích làm rõ hiện trạng, giải pháp cấp bách và lâu dài, ứng dụng KHKT, ưu tiên cho lĩnh vực thoát nước mưa, thiết lập cơ chế vận hành trung tâm kiểm soát ngập lụt…để giải quyết triệt để vấn đề thoát nước cho Hải Phòng hiện nay.

12 tập thể, cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

Bàn giao Bộ hướng dẫn quản lý vận hành Nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm.

Bàn giao máy bơm chìm.

Bàn giao Nắp hố ga.

Nhân dịp này, 12 tập thể, cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hợp tác giai đoạn 2017 - 2023. Cục Cấp thoát nước thành phố Kitakyushu bàn giao cho Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng 1 số thiết bị công nghệ phục vụ cho lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn