Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/04/2022 21:15

Giao lưu hữu nghị, tặng quà cho các sinh viên Lào nhân dịp Tết Bunpimay nước CHDCND Lào

Lãnh đạo thành phố tặng quà cho các sinh viên Lào nhân dịp Tết Bunpimay nước CHDCND Lào.

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 15/4 tại Trường Đại học Hải Phòng, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Thành Đoàn, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố và Trường Đại học Hải Phòng tổ chức chương trình giao lưu Hữu nghị, tặng quà cho các sinh viên Lào đang học tập tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhân dịp Tết Bunpimay nước CHDCND Lào. Gần 300 sinh viên Lào tham dự chương trình.

Tới dự có đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành liên quan.

Tặng quà cho các sinh viên Lào nhân dịp Tết Bunpimay nước CHDCND Lào.

Chương trình nhằm động viên tinh thần học tập của các sinh viên Lào đang học tập trên địa bàn thành phố, thúc đẩy giao lưu giữa các sinh viên trong và ngoài nước, ươm mầm hữu nghị trong thế hệ trẻ, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với nhân dân Lào, đồng thời hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2022).

Phó Chủ tịch HĐND thành phố - Bùi Đức Quang phát biểu tại chương trình giao lưu.

Nhân dịp Tết Bunpimay của nước bạn Lào, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố - Bùi Đức Quang chúc các em sinh viên Lào một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công. Phó Chủ tịch HĐND thành phố bày tỏ mong muốn các em sinh viên Lào tiếp tục đoàn kết, cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện, hoàn thiện kiến thức để sau này trở về góp phần xây dựng đất nước, giữ gìn và phát huy những tình cảm tốt đẹp mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị các trường Đại học có sinh viên Lào đang học tập tiếp tục quan tâm, chăm lo các điều kiện học tập, sinh hoạt, động viên, đảm bảo cho các em có được không khí đón Tết xa nhà ấm cúng, vui tươi và an toàn.

Tục lệ buộc chỉ tay thể hiện lòng yêu mến khách đối với bạn bè của người Lào.

Tại buổi gặp mặt, giao lưu đã diễn ra các hoạt động văn nghệ chào mừng, trình diễn trang phục truyền thống của Việt Nam và Lào, tặng quà chúc Tết các sinh viên Lào, giao lưu trò chuyện giữa các sinh viên và cựu quân tình nguyện Việt Nam giúp Cách mạng Lào…

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố công bố Quyết định thành lập và ra mắt Ban liên lạc học sinh – sinh viên Việt Nam – Lào (trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hải Phòng).

Trâm Bầu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS