Gần 500.000 học sinh thành phố Cảng hân hoan chào đón năm học mới

Cô và trò Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Lê Chân) hân hoan chào đón năm học mới. Ảnh: Đức Nghĩa

(Haiphong.gov.vn) – Sáng nay 5/9, cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, gần 500.000 học sinh thành phố Cảng hân hoan chào đón năm học mới.

Không khí tưng bừng chào mừng khai giảng năm học mới 2022 -2023 tại Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân).

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 được triển khai đồng thời trên toàn thành phố vào lúc 7h30, ngày 5/9/2022, đảm bảo được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên, nhân viên, người lao động vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học; đồng thời được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế. Các cơ sở thuộc bậc giáo dục Mầm non tổ chức Khai giảng theo thời gian linh hoạt qua chương trình “Ngày hội đến trường của bé”.

Các em học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng) hát Quốc ca trong ngày khai giảng.

Năm học 2022 - 2023 này, ngành Giáo dục xác định chủ đề là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. 

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Lê Chân (quận Lê Chân). Ảnh: Nguyễn Nam

Tiết mục Văn nghệ nhân dịp Khai giảng năm học mới của các thầy cô Trường THPT Lê Chân (quận Lê Chân). Ảnh: Nguyễn Nam

Trước đó, trong thông điệp gửi tới toàn ngành, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, năm học mới đã bắt đầu trong tình hình mới, dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, những việc ngành Giáo dục phải làm phía trước vẫn còn nhiều thách thức, thách thức của việc khắc phục hậu quả rất nặng nề do dịch bệnh để lại, thách thức của việc đổi mới giáo dục phổ thông, thách thức của việc nâng cao chất lượng, phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục Đại học, thách thức của việc phổ cập, thách thức của việc đưa trẻ đến trường trên phạm vi cả nước, cũng như thách thức của sự vượt lên chính mình để khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo cũng như việc tăng cường, tạo dựng thêm niềm tin về phía xã hội vẫn luôn là thách thức rất lớn đối với toàn ngành.

Các nam sinh Trường THPT Hàng Hải trong ngày Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn toàn thể lực lượng giáo viên ra sức cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt công cuộc đổi mới. Toàn thể các em học sinh hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập, tu dưỡng để đạt đến các mục tiêu trở thành công dân tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. 

Thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn chào mừng Khai giảng năm học mới. Ảnh: Hoài Sơn

Tiết mục Văn nghệ chào mừng năm học mới của các em học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: Hoài Sơn

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn các bậc phụ huynh hết sức chia sẻ với những khó khăn của ngành Giáo dục để có sự đồng hành, hỗ trợ đối với ngành, mang đến kết quả giáo dục tốt nhất, góp phần phát triển đất nước trong tương lai.

Năm học 2021 – 2022 vừa qua, Hải Phòng vẫn giữ vững chất lượng mũi nhọn trong công tác Giáo dục và Đào tạo. Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022, Hải Phòng có 85 giải, trong đó: 06 giải Nhất, 28 giải Nhì, 30 giải Ba, 21 giải Khuyến khích; có 02 dự án của học sinh Hải Phòng đã xuất sắc giành 1 giải Ba, 1 giải Tư tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh Trung học năm học 2021 - 2022. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đứng thứ 11 toàn quốc..., số lượng học sinh giỏi ở các cấp học tăng, nhất là học sinh giỏi Quốc gia cao hơn mọi năm về số lượng và chất lượng; kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 rất khả quan, được dư luận xã hội đánh giá cao, xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong thành phố.

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn