Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 08/03/2021 21:10

Gần 42.000 học sinh các cấp học của huyện An Dương trở lại đi học trở lại sau thời gian nghỉ chống dịch

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 8/3, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang -  Bí thư Huyện ủy An Dương cùng đồng chí Lương Thế Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch và đón học sinh trở lại trường tại các trường Tiểu học An Hòa, Tiểu học Lê Thiện và Mầm non Đại Bản I.

Qua kiểm tra thực tế, các trường học đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch COVID-19 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, chuẩn bị tốt điều kiện để học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch; tiến hành vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, vệ sinh môi trường; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thiết bị đo thân nhiệt; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại lớp học và xà phòng rửa tay tại vòi nước sạch; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe học sinh trước khi vào lớp, lập sổ theo dõi y tế hàng ngày đối với học sinh, giáo viên nhà trường; có phương án tổ chức dạy học phù hợp, đảm bảo an toàn theo quy định; đồng thời phổ biến cho các em các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.


 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang - Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các trường tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là khi tình hình dịch bệnh của các địa phương thuộc tỉnh Hải Dương giáp ranh với địa bàn các xã liên tục có những diễn biến phức tạp. Bên cạnh công tác phòng chống dịch, các nhà trường cần nhanh chóng ổn định nề nếp dạy và học ngay từ buổi học đầu. Triển khai dạy bài mới theo đúng chương trình, bảo đảm hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với trường hợp các học sinh trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch không có điều kiện tham gia học trực tuyến, các trường chủ động bố trí, sắp xếp lịch giảng dạy phù hợp để bổ sung, củng cố kiến thức cho các em. Các nhà trường cần nắm chắc tình hình, sức khỏe của học sinh, báo cáo kịp thời nếu có trường hợp có biểu hiện về sức khỏe. Đồng thời, tuyên truyền đến phụ huynh khi cho con em đến trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với nhà trường nắm tình hình sức khỏe của con em.

Năm học 2020-2021, huyện An Dương có trên 43.000 học sinh các cấp học từ mầm non đến trung học cơ sở. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, đến thời điểm hiện tại có trên 41.000 học sinh các cấp học đã trở lại học tập, đạt tỷ lệ 95,6%.

Cũng tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã tặng hoa, động viên cô và trò nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trao tặng khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường.

Phạm Duy Thành

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS