Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/01/2021 17:24

Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào: Theo kế hoạch, sẽ phấn đấu hoàn thành trong năm 2021

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ thực địa kiểm tra tại công trường.

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 13/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ  cùng  lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan thực địa kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào. Đây là một trong những công trình, dự án trọng điểm được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong những năm tới đây, tạo điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan ở cửa ngõ phía Nam, góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố theo hướng văn minh, hiện đại.

Được khởi động từ trung tuần tháng 10/2020 và chính thức thi công từ ngày 3/12/2020, tính đến thời điểm hiện tại, trên mặt bằng được bàn giao, Dự án đầu tư xây dựng cầu Rào (bao gồm công trình xây dựng cầu, nút giao và công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật đường Lạch Tray) đang được Ban QLDA và Liên danh nhà thầu triển khai thi công 4 trụ TC4, TC5, TC6 và TC8 trong phạm vi mặt bằng bến xe và đảo xuyến. Để thi công dự án, tổng diện tích sử dụng đất là 20,7 ha, liên quan đến công tác GPMB của 381 hộ dân và 12 tổ chức thuộc địa bàn các quận Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An và Dương Kinh. Hiện, các địa phương đang tiến hành các thủ tục để GPMB phục vụ thi công dự án. Liên quan đến phương án di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm, nổi trên tuyến, các đơn vị liên quan cũng đang phối hợp thực hiện các thủ tục di chuyển.

Về tổ chức phân luồng, đảm bảo giao thông, nhà thầu đã cơ bản hoàn thành lắp đặt biển báo, dải phân cách, đèn tín hiệu để tổ chức phân luồng giao thông phục vụ thi công công trình. Cầu Rào sẽ chính thức dừng khai thác từ 0h00 ngày 14/1/2021.

Phần mặt bằng triển khai thi công Dự án. Ảnh: Nguyễn Hồng Phong

Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của dự án đối với hoạt động giao thương của thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư cùng các nhà thầu đã nỗ lực vào cuộc để tích cực triển khai thi công dự án. Tuy nhiên, trên thực tế khối lượng công việc của dự án là rất lớn, nhất là công tác GPMB, vì vậy Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương phải khẩn trương vào cuộc phối hợp cùng với các Sở, ngành và cơ quan liên quan tiến hành công tác đền bù, sớm bàn giao mặt bằng cho dự án, đặc biệt ở các vị trí nằm trong đường găng tiến độ.

Từ nay cho đến ngày 30/1/2021, các địa phương phải tiếp tục rà soát, phấn đấu bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, đồng thời giải quyết dứt điểm diện tích mặt bằng thuộc khu vực bến xe, khu vực bãi sông (thuộc quận Ngô Quyền), Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch lưu ý các đơn vị phải chủ động xây dựng phương án giao thông, phân luồng từ xa, bảo đảm thuận tiện, an toàn; bên cạnh đó lên phương án tháo dỡ cầu Rào cũ; giao các Sở, ngành chức năng chủ động phối hợp hỗ trợ việc di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật trên tuyến.

Phó Chủ tịch cũng đề nghị Liên danh nhà thầu tổ chức thi công hợp lý bảo đảm kỹ, mỹ thuật của công trình, trên cơ sở có các giải pháp bảo đảm ATGT, ATLĐ trên khu vực công trường.

Minh Hảo

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS