Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 10/03/2021 09:58

Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào: Tập trung tháo gỡ khó khăn, giữ tiến độ, kế hoạch hoàn thành Dự án

Toàn cảnh công trình xây dựng Dự án Cầu Rào. Ảnh: Nguyễn Hồng Phong

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 10/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Sở, ngành chức năng, các địa phương và đơn vị liên quan về tình hình GPMB phục vụ thi công công trình cầu Rào.

Nhấn mạnh phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nêu rõ, về công tác thi công của Dự án cơ bản đáp ứng yêu cầu, cụ thể trong tổng số 28 trụ, mố cầu, hiện đã xong 7 trụ và đang thi công 6 trụ; đối với thi công hạ tầng kỹ thuật đường Lạch Tray, nhà thầu đã tiếp cận mặt bằng từ ngày 3/3/2021 để chuẩn bị thi công. Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất của Dự án hiện nay là công tác GPMB tại một số vị trí, về vấn đề này Phó Chủ tịch yêu cầu các địa phương cần tập trung tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh công tác GPMB theo đường găng tiến độ của Dự án.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ yêu cầu các địa phương tập trung tháo gỡ để sớm bàn giao mặt bằng đáp ứng yêu cầu tiến độ của Dự án.

Qua nghe báo cáo của các Sở, ngành, địa phương và Ban Quản lý Dự án, kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ khẳng định, đây là một trong những dự án công trình trọng điểm của thành phố được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong những năm tới đây, là công trình điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan ở cửa ngõ phía Nam, góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố theo hướng văn minh, hiện đại. Chính vì vậy, kế hoạch hoàn thành dự án không thay đổi. Với những khó khăn vướng mắc trong công tác GPMB hiện nay, Phó Chủ tịch yêu cầu các địa phương tập trung tháo gỡ để sớm bàn giao mặt bằng đáp ứng yêu cầu tiến độ của Dự án. Liên quan đến việc thu hồi đất của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn quận Dương Kinh, phải hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công trước ngày 20/3/2021, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch đề nghị các địa phương chủ động rà soát, lên phương án bố trí tái định cư, giao Sở Tài nguyên và Môi trường sớm trình giá đất để thành phố phê duyệt. 

Về phương án tổ chức thi công, Phó Chủ tịch yêu cầu Ban Quản lý Dự án phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức phân luồng giao thông, bổ sung thêm biển báo, có phương án tháo dỡ cầu cũ, đồng thời lên phương án thiết kế cây xanh và điện chiếu sáng. Mặt khác, trong quá trình thi công cần lưu ý đến việc bảo đảm an toàn và chú trọng các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Minh Hảo

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS